Đồng hồ lặn Fifty Fathoms: Khám phá và bảo tồn thế giới đại dương

Blancpain, một trong những hãng chế tác đồng hồ lâu đời nhất thế giới đến từ Thụy Sỹ vừa cho ra đời bộ sưu tập đồng hồ lặn Fifty Fathoms nhằm chia sẻ niềm đam mê dành cho thế giới nước, song hành với việc nâng cao kiến thức của cộng đồng về hành trình bảo vệ đại dương.

Dong-ho-lan-Fifty-Fathoms

Kết nối đại dương

Năm 1953, khi giới thiệu mẫu đồng hồ lặn hiện đại lần đầu tiên trên thế giới – Fifty Fathoms –  Blancpain đã xây dựng những mối quan hệ thân thiết với các nhà bảo tồn đại dương, các nhà thám hiểm, nhiếp ảnh gia, nhà khoa học và chuyên gia về môi trường. 

Trải qua nhiều năm, sự kết nối này đã giúp Blancpain hỗ trợ nhiều sáng kiến và hợp tác trong những hành trình khám phá và bảo tồn thế giới trong lòng đại dương. Tất cả các hoạt động này đều nằm trong chiến dịch Blancpain Bảo tồn đại dương trên toàn cầu Blancpain Ocean Commitment (BOC). 

Dong-ho-lan-Fifty-Fathoms

Trong Bộ sưu tập mới nhất, Blancpain mang đến 12 mẫu đồng hồ, trong đó có 2 phiên bản giới hạn là Fifty Fathoms Barakuda (chỉ có 500 chiếc trên toàn thế giới) và Fifty Fathoms Nageurs de Combat (300 chiếc). 

Đại diện phân phối thương hiệu Blancpain độc quyền tại Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất hân hạnh đem triển lãm Blancpain Ocean Commitment và bộ sưu tập Fifty Fathoms mới nhất để người Việt Nam cùng khám phá và chiêm ngưỡng. Với tư cách là đại lý chính thức của thương hiệu đồng hồ Blancpain tại thị trường Việt Nam kể từ năm 2012 cùng với các thương hiệu đồng hồ xa xỉ khác của Thụy Sỹ, chúng tôi luôn cam kết cung cấp những dịch vụ tốt nhất với mức giá hấp dẫn cho khách hàng Việt Nam, những ai đang mong muốn sở hữu một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ đẳng cấp và bền bỉ”.

Dong-ho-lan-Fifty-Fathoms

Bộ sưu tập Fifty Fathoms đương đại là hiện thân cho đam mê của Blancpain dành cho thế giới nước. Tất cả mẫu được trưng bày nơi đây đều thừa hưởng các yếu tố đặc trưng làm nên tên tuổi của mẫu đồng hồ huyền thoại này – nguyên mẫu đồng hồ lặn đầu tiên trên thế giới. Tính chuyên nghiệp được thể hiện trên các lựa chọn thiết kế, được cấu thành từ bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực lặn, các rủi ro của việc lặn và những tính năng cần thiết nhất.

Các tuyệt phẩm mới nhất của bộ sưu tập là những thành tựu to lớn về mặt kỹ thuật, đồng thời cũng là lời tri ân đến những người tiên phong trong bộ môn lặn với bình dưỡng khí. Sự tận tâm cống hiến của họ đã mở ra những triển vọng mới cho hành trình khám phá không gian dưới mặt nước đầy bí ẩn. Điều đó đã không ngừng truyền cảm hứng cho Blancpain trong việc sử dụng các vật liệu tiên tiến và các giải pháp kỹ thuật mới để thúc đẩy giới hạn của các mẫu đồng hồ của hãng nhằm đáp ứng những nhu cầu phức tạp nhất.

Thương hiệu đồng hồ không ngừng cải tiến

Được thành lập vào năm 1735 bởi Jehan-Jacques Blancpain tại trung tâm dãy núi Jura – cái nôi của ngành chế tác đồng hồ Thụy Sỹ, Blancpain là hãng chế tác đồng hồ có lịch sử lâu đời nhất thế giới. Triết lý của hãng luôn gắn liền với sự cách tân mạnh mẽ, được minh chứng qua vô số những kiệt tác được sáng chế nhiều năm qua. Blancpain không ngừng vượt qua những giới hạn của việc chế tác đồng hồ, đưa nghệ thuật chế tác tuyệt phẩm thời gian lên tầm cao mới. 

Blancpain là hiện thân cho tầm nhìn lâu dài, cam kết của hãng với việc cách tân đồng hồ cơ, thể hiện bằng việc truyền thụ những kinh nghiệm vô giá từ thế hệ này sang thế hệ khác, cùng với sự đầu tư liên tục vào nguồn nhân lực, công nghệ sản xuất và quá trình nghiên cứu.  

Nhờ những cải tiến liên tục, bên cạnh trình độ bậc thầy trong quy trình sản xuất, Blancpain đã hoàn toàn chủ động cho việc tự do sáng tạo trong ngành chế tác đồng hồ. Hầu như toàn bộ các thành phần, công cụ dành cho một chiếc đồng hồ đều được các chuyên gia, nghệ nhân Blancpain tự thiết kế và chế tạo. Đặc biệt, mỗi bộ máy của Blancpain được lắp ghép và trang trí thủ công bởi chỉ duy nhất một nghệ nhân bậc thầy. 

Sức mạnh của Blancpain nằm ở sự sáng tạo không biên giới để tạo nên các tuyệt tác vừa cách tân, vừa kế thừa nghệ thuật chế tác đồng hồ cao cấp của Thụy Sỹ. Triết lý này được thể hiện rõ nét qua từng tuyệt phẩm và bộ sưu tập của hãng, bao gồm bộ sưu tập Villeret kinh điển, mẫu đồng hồ lặn Fifty Fathoms huyền thoại, mẫu Women tinh tế và những chiếc Métiers d’Art độc nhất.   

Phương Trần

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx