Di sản và văn hóa Singapore được giới thiệu trực tuyến

Người yêu nghệ thuật trên toàn cầu hiện đã có thể tham gia các tour tham quan trực tuyến do các chuyên gia bảo tàng và tham gia các lớp học trực tuyến về nghệ thuật – tất cả đều nhờ vào các sáng kiến kỹ thuật số mới nhất từ Hội đồng Di sản Quốc gia Singapore (NHB).

Trong tháng 4, Bảo tàng Quốc gia Singapore đã giới thiệu phiên bản trực tuyến của triển lãm “An Old New World”, đưa người xem quay về quá khứ và khám phá 700 năm lịch sử từ Đông Ấn đến cột mốc sáng lập đất nước Singapore. Với chế độ xem HD 360°, khán giả có thể tự khám phá triển lãm hoặc tham gia dưới sự hướng dẫn của điều phối viên. Ngoài ra, trong thời gian tới bảo tàng cũng lên kế hoạch bổ sung lời bình từ các chuyên gia vào triển lãm, giúp học sinh có thể tìm hiểu kỹ hơn về lịch sử Singapore trước thời kỳ thuộc địa.

Di-san-va-van-hoa-singapore
Giới thiệu phiên bản trực tuyến của triển lãm An Old New World
Di-san-va-van-hoa-singapore
Ảnh: Bảo tàng Quốc gia Singapore
Di-san-va-van-hoa-singapore
Ảnh: Bảo tàng Quốc gia Singapore

Ngoài ra, Hội đồng Di sản Quốc gia cũng lên kế hoạch giới thiệu thêm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật tương tác. Điển hình là lớp học trực tuyến tìm hiểu di sản văn hóa phi vật thể, hoặc các video có tính năng tương tác giúp mọi người có thể cùng nhau xem video trực tuyến. Những sáng kiến này sẽ được ra mắt khán giả toàn cầu trong Lễ hội Di sản Singapore – phiên bản kỹ thuật số, diễn ra từ ngày 19-6 đến ngày 5-7-2020.

Ông Jervais Choo, Đại diện Bảo tàng Quốc gia Singapore chia sẻ: “Di sản và văn hóa có thể trở thành nguồn cảm hứng bất diệt và có tác động tích cực đến tinh thần của con người, đặc biệt là vào thời điểm như hiện nay. Chúng tôi hy vọng các giải pháp trên nền tảng kỹ thuật số có thể mang đến những cú hích, thúc đẩy mọi người cùng nắm lấy cơ hội để tự tìm hiểu và học thêm nhiều điều thú vị về thế giới xung quanh trong giai đoạn chống dịch này”.

XUÂN HÒA

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx