Đêm nhạc phim

Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) tổ chức biểu diễn chương trình Đêm Nhạc Phim vào lúc 20h ngày 17-10-2020 tại Nhà hát Thành phố.

Dem-nhac-phim-03
Đêm nhạc phim – Ảnh: HBSO

Đêm Đêm nhạc phim sẽ biểu diễn nhiều tác phẩm đa dạng, nổi bật là những tác phẩm của Freddie Mercury, Lady Gaga, Hans Zimmer, Nino Rota, John Williams, Justin Hurwitz và nhiều nhà soạn nhạc tiếng tăm lẫy lừng khác. Khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức những giai điệu quen thuộc từ Beauty and the Beast (Người đẹp và quái thú), A Star is Born (Vì sao vụt sáng), Chicago, Bohemian Rhapsody (Huyền thoại ngôi sao nhạc rock), Frozen (Nữ hoàng băng giá), La La Land, The Godfather (Bố già) và Aladin.

Dem-nhac-phim-02
Đêm nhạc phim – Ảnh: HBSO

Đêm nhạc phim sẽ bắt đầu với phần biểu diễn của dàn nhạc trong bộ phim Beyond the Stars năm 1989 và tiếp tục với phần âm nhạc của John Williams trong bộ phim The Terminal (Phi Trường) năm 2004, với nghệ sĩ Anh Quân chơi độc tấu kèn clarinet cùng dàn nhạc.

Sau phần âm nhạc của chuỗi bộ phim năm 2010-2019 How to Train your Dragon (Bí kíp luyện rồng) sẽ là phần hát của diva nổi tiếng Phạm Khánh Ngọc và giọng nam trung Đào Mác trong bộ phim năm 2017 Beauty and the Beast (Người Đẹp và Quái thú).

Nghệ sĩ Đào Mác – Ảnh: HBSO

Tiếp theo sẽ là bài chủ đề của Nino Rota trong bộ phim bom tấn năm 1972 – The Godfather (Bố Già), với sự góp mặt của nghệ sĩ nổi tiếng NSND Tạ Minh Tâm.

Dem-nhac-phim-NSND-Ta-Minh-Tam
NSND Tạ Minh Tâm – Ảnh: HBSO

Tiếp theo, nghệ sĩ Phạm Khánh Ngọc sẽ trở lại với tác phẩm The Diva Dance từ bộ phim The Fifth Element (Nhân tố thứ Năm) năm 1997. Đào Mác sau đó sẽ trở lại hát ca khúc chủ đề trong Skyfall (Tử địa Skyfall) năm 2012.

Dem-nhac-phim-Pham-Khanh-Ngoc
Nghệ sĩ Phạm Khánh Ngọc – Ảnh: HBSO

Chương trình sẽ trở lại với tác phẩm của Freddie Mercury Don’t Stop me Now từ bộ phim năm 2018 – Bohemian Rhapsody (Huyền thoại Ngôi sao Nhạc Rock), cùng với sự tham gia của Hợp xướng HBSO.

Các nghệ sĩ nổi tiếng NSƯT Hồng Vy, Hồ Trung Dũng và Võ Hạ Trâm xuất hiện tiếp theo Đêm nhạc phim. NSƯT Hồng Vy sẽ thể hiện giọng hát quyến rũ của mình, cùng với Duyên Huyền, trong When you Believe của bộ phim hoạt hình năm 1998 – The Prince of Egypt (Hoàng tử Ai Cập).

Dem-nhac-phim-Hong-Vy-Pham-Duyen-Huyen
NSƯT Hồng Vy và nghệ sĩ Duyên Huyền – Ảnh: HBSO

Tiếp theo là phần biểu diễn liên khúc của dàn nhạc trong bộ phim năm 1992 – Far and Away (Đi Về Nơi Xa). Ca sĩ Hồ Trung Dũng sẽ xuất hiện với bài hát Cry Me a River trong bộ phim năm 2005 V for Vendetta (V Báo thù).

Ca sĩ Hồ Trung Dũng – Ảnh: HBSO

Sau đó, Võ Hạ Trâm và Hồ Trung Dũng sẽ hát ca khúc Shallow trong bộ phim năm 2018 – A Star is Born (Vì sao vụt sáng) như chương trình gốc, tiếp theo là Võ Hạ Trâm hát ca khúc Speechless từ bộ phim Aladdin năm 2019.

Ca sĩ Võ Hạ Trâm – Ảnh: HBSO

Dàn nhạc nối tiếp chương trình Đêm nhạc phim với giai điệu của Kristen Anderson-Lopez và Robert Lopez từ bộ phim Frozen năm 2013, tiếp theo là Chicago Symphony Suite từ bộ phim Chicago. Những đoạn trích nổi tiếng của Bohemian Rhapsody (Huyền thoại Ngôi sao Nhạc Rock) và La La Land (Những kẻ khờ mộng mơ) chắc chắn sẽ là một kết thúc nhiều cảm xúc.

Chương trình Đêm nhạc phim đặc biệt lần này được dàn dựng và chỉ huy bởi Nhạc trưởng Trần Nhật Minh với sự tham gia của ban nhạc, Hợp xướng HBSO và Dàn nhạc HBSO.

Nhạc trưởng Trần Nhật Minh – Ảnh: HBSO

Nhạc phim luôn được khán giả yêu thích trong các buổi hòa nhạc và lần này chắc hẳn cũng không khác gì.

Đêm nhạc phim bắt đầu lúc 20h ngày 17-10-2020 tại Nhà hát Thành phố, 7 Công Trường Lam Sơn, Q. 1, TP. HCM.

Giá vé: 450.000 – 600.000 – 750.000 và 900.000 đồng. Giá vé ưu đãi dành cho HS-SV là 150.000 đồng khi xuất trình thẻ HS-SV.

TRANG BÙI

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx