Đêm nghệ thuật Suite Ballet Carmen tại Nhà hát Thành phố

Ra mắt từ những năm 60 của thế kỷ trước nhưng vở ballet Carmen của biên đạo múa lừng danh Alberto Alonso vẫn tiếp tục làm say mê khán giả yêu ballet bởi đã chuyển tải cá tính đặc biệt của nàng Carmen cùng bối cảnh xã hội đương thời rất ấn tượng. Phần âm nhạc của Carmen của G. Bizet đã quá nổi tiếng, được chuyển soạn lại cho dàn dây và nhạc cụ gõ của Shchedrin đã như khoác một tấm áo mới cho Carmen. 

Suite Ballet Carmen

Lần tái diễn này vai Carmen vẫn được nghệ sĩ trẻ Nguyễn Thu Trang đảm nhiệm, bên cạnh đó là các nghệ sĩ xuất sắc như Hồ Phi Điệp, Trần Hoàng Yến, Đàm Đức Nhuận… Đây là một trong những vở diễn được mong đợi nhất trong mùa diễn hàng năm của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP. HCM (HBSO).

Suite Ballet Carmen

Cũng trong đêm nghệ thuật ballet này sẽ trình diễn 2 tác phẩm ballet mới được ra mắt gần đây, để lại những dấu ấn đậm nét cho vẻ đẹp của ballet hiện đại đó là vở Dépaysement của biên đạo xuất sắc người Pháp Julien Guérin. Khán giả còn chưa quên những tạo hình tuyệt đẹp của nghệ sĩ Trần Hoàng Yến và nghệ sĩ người Pháp Chloe Glemot trong tác phẩm, lần này sẽ được thay thể bởi Yuki Hiroshige. Sự lãng mạn cộng thêm tính chất suy tưởng làm cho tác phẩm mang đôi chút siêu thực. 

Falling Angels của Nguyễn Phúc Hùng cũng là tác phẩm mới nhất gần đây của anh, với sự tham gia của 2 nghệ sĩ ballet trẻ tuổi tài năng Đỗ Hoàng Khang Ninh và Sùng A Lùng, những vẻ đẹp tinh khiết của thanh xuân, sương mai và tình yêu ban đầu là ấn tượng mạnh nhất đối với khán giả.

Suite Ballet Carmen

MÁCH BẠN:

Đêm nghệ thuật Suite Ballet Carmen sẽ diễn ra lúc 20h ngày 20 và 21/7 tại Nhà hát Thành phố, số 7 Công trường Lam Sơn, Q, 1, TP. HCM

Giá vé: 80.000 đến 650.000 đồng.

Suite Ballet Carmen

Suite Ballet Carmen

Nguồn: HBSO

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx