Dáng mũi chuẩn “Men”

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp không còn là độc quyền của chị em phụ nữ. Để có bề ngoài sáng hơn, thành công hơn trong công việc và cuộc sống, các đấng mày râu cũng đã thường xuyên lui tới những thẩm mỹ việc để “trùng tu” nhan sắc. Thẩm mỹ cho một dáng mũi đẹp, nam tính đang là xu hướng của các chàng. Tuy nhiên, trong quá trình nâng mũi nam, việc ứng dụng và thực hiện cho nam giới cũng có điểm khác biệt so với nữ, đặc biệt là việc lựa chọn hình dáng mũi.

nâng mũi nam

Tiêu chuẩn chung của chiếc mũi đẹp

Theo các chuyên gia về thẩm mỹ, dáng mũi đẹp thông thường phải có độ dài bằng 1/3 khuôn mặt. Sống mũi thẳng, không dị hình lồi lõm, độ cao khoảng 9-11 mm, tạo góc nghiêng 30-40 độ so với mặt phẳng của khuôn mặt. Đặc biệt khi nhìn nghiêng, đầu mũi phải cao trước nhất và khi nhìn thằng, đầu mũi có hình tam giác cân hoặc chữ A thon gọn. Còn khi nhìn từ dưới lên, trụ mũi phải song song với chân cánh mũi.

Chi tiết hơn, lỗ mũi, chóp mũi phải nhỏ, cánh dày đều hai bên. Góc chóp mũi, nhân trung, môi trên 90-100 độ và góc ấn đường (giữa chân mày), sơn căn (giữa hai mắt), sóng mũi khoảng 120 độ. Chiếc mũi đẹp phải hài hòa với từng đường nét trên khuôn mặt, tạo ra nét duyên dáng, thanh tú và thu hút.

Đi tìm vẻ đẹp cho dáng mũi nam

Việc phẫu thuật mũi cho cả phái nam và nữ về cơ bản không có nhiều khác biệt lớn. Trong cấu trúc dáng mũi, phái mạnh thường sở hữu mũi to và rộng hơn so với nữ. Xương mũi nam giới thường lớn hơn nữ và mũi có độ gồ nhiều.

Khi thực hiện thẩm mỹ, việc can thiệp và khắc phục dáng mũi cho nam sẽ cầu kỳ, tỉ mỉ hơn. Thường thì bác sĩ phải can thiệp đến cấu trúc xương mũi, tốn nhiều thời gian hơn.

Bên cạnh đó, tiêu chuẩn vẻ đẹp của dáng mũi nam giới cũng khác so với phái nữ. Vẻ đẹp chuẩn của mũi nam là có hình chữ L mạnh mẽ, thay vì hình chữ S mềm mại như ở phụ nữ. Ngoài ra, phần đầu mũi nam sau nâng cần đạt đến độ góc cạnh, không quá nhỏ và thon gọn như nữ.

Điểm quan trọng khi nâng mũi nam giới là xác định tỷ lệ thay đổi bao nhiêu là vừa đủ. Trước khi thực hiện, bác sĩ cũng sẽ cân nhắc đến tính thẩm mỹ cũng như tiêu chuẩn về dáng mũi của từng giới tính, từng gương mặt của bệnh nhân để thực hiện sao cho hoà hợp.

Những giải pháp nâng mũi phù hợp cho nam giới

Tùy thuộc vào khuyết điểm dáng mũi của từng người mà bác sĩ sẽ chỉ định những giải pháp nâng mũi phù hợp cho từng bệnh nhân. Dưới đây là một trong những giải pháp phù hợp với từng nhóm đối tượng.

nâng mũi nam

Dáng mũi đã đẹp sẵn nhưng mũi thấp tẹt, xương mũi không gồ: Đối với trường hợp này cần nâng mũi nam bằng sụn mềm. Bác sĩ sẽ sử dụng sụn silicon dẻo định hình, chọn một kích thước sụn vừa phải để nâng cao dáng mũi đạt đến độ cao mong đợi. Sụn này có tính chất bền vững, tương thích cao với cơ thể và tồn tại lên đến trên 10 năm. Thẩm mỹ đảm bảo dáng mũi cao và an toàn với mọi cơ địa.

Mũi thấp, phần đầu mũi có khuyết điểm: Đối với người có khuyết điểm đầu mũi, mũi thấp bác sĩ có thể chỉ định nâng mũi bọc sụn. Sụn vành tai sẽ được dùng để bao bọc lấy phần sụn mềm bằng silicon sau đó mới cố định dáng mũi. Nhờ sụn tự thân, đầu mũi được bảo vệ an toàn, thon gọn và cong tự nhiên. Dáng mũi sau khi nâng mũi có độ cao, vừa giải quyết nhược điểm nơi đầu mũi. Theo thời gian, sụn vành tai sẽ bảo vệ đầu mũi tránh tụt sóng, lộ sóng.

Mũi có nhiều khuyết điểm, mũi thấp, mũi hếch, xương mũi gồ, cánh mũi to bè: Những người có quá nhiều khuyết điểm như trên chỉ có thể nâng mũi bằng công nghệ S Line Hàn Quốc. Đây là phương pháp cải thiện toàn diện cấu trúc mũi, chỉnh sửa mọi khuyết điểm của dáng mũi bằng sụn tự thân (sụn vách ngăn mũi, sụn vành tai, sụn sườn) và sụn định hình bằng silicon dẻo. Bác sĩ sẽ bóc tách toàn bộ khoang mũi, từ đó điều chỉnh khuyết điểm, dựng lại trục mũi, tạo độ cao vừa phải cho dáng mũi. Sau khi thẩm mỹ dáng mũi có đường cong chữ S nhưng vẫn giữ được sự nam tính cho phái mạnh.

Người từng nâng mũi không thành công, da mũi mỏng: Đối với trường hợp này cần được tái phẫu thuật mũi bằng công nghệ S Line Plus. Đây là công nghệ được tiến hành tương tự như S Line nhưng có sự đột phá ở màng huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) ứng dụng trong nâng mũi. Hầu hết các trường hợp từng nâng mũi đều bị tổn thương, da mũi bị mỏng đi, dáng mũi xiêu vẹo. S Line Plus ngoài việc điều chỉnh khuyết điểm còn dùng màng PRP lấy từ chính chủ thể nâng mũi để đặt vào đầu mũi.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Việt Thắng
(Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn)

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx