Dàn “quái vật” team Rhymastic chạm trán gay cấn tại vòng Đối Đầu

Vừa thử sức với vai trò HLV, Rhymastic đã thể hiện tài “dụng binh” rất gì và này nọ và dàn “quái vật” team Rhymastic đã có những màn chạm trán gay cấn, ấn tượng tại vòng Đối Đầu Rap Việt mùa 2.

Bằng tài năng và sự tận tâm của mình, Rhymastic không chỉ khẳng định được khả năng của mình với vai trò HLV, mà còn giúp các thí sinh của team Rhymastic thật sự ‘lột xác’ và tỏa sáng trên sân khấu vòng Đối Đầu Rap Việt mùa 2 vừa phát sóng.

Mở màn vòng Đối đầu team Rhymastic, 16 BRT thắng áp đảo đối thủ

Team-Rhymastic-16-BRT-Mai Ngo

Với mong muốn giúp Mai Ngô phát triển sự kết nối với những người xung quanh, Rhymastic quyết đặt cậu giao đấu cùng chàng trai năng lượng 16 BRT cho vòng Đồi Đầu này, anh nói: “Đối với 16 BRT thì Rhymastic đã thấy được sự lạc quan của bạn và cũng hy vọng sự vui nhộn đấy của 16 BRT sẽ giúp kéo con người đang tâm trạng trong Mai Ngô”. Cùng với ý định đó, nam HLV cũng đưa ra đề bài cho cả hai là truyền thông và sự kết nối cùng 1 con beat có nhịp boom bap.

Không phụ lòng HLV của mình, cả 2 trò cưng đã tạo nên sự gắn kết to lớn thông qua bản rap Hơn Cả Nó Kìa khiến Rhymastic vô cùng hạnh phúc và nghẹn lời vì rất tự hào về 2 học trò của mình. Karik cho rằng đây là màn mở đầu rất thành công, anh nói : “Rhymastic đã cho Karik thấy 1 Mai Ngô bản lĩnh hơn và 1 màu sắc rất khác của 16 BRT”. Với bản rap thắng áp đảo đối thủ, BGK đã đi đến quyết định cuối cùng là lựa chọn 16 BRT đi tiếp và Mai Ngô sẽ là người bước trận 8Bar của chương trình.

T.C đả bại 2 đối thủ “nặng ký”, Dlow trở thành chủ nhân Nón Vàng của Karik

Team-Rhymastic-TC-Kwan-Dlow

Sự kết hợp của 3 chàng trai Hà Nội: Dlow – T.C –TDO Kwan đã thổi bùng sân khấu tập 8 vòng Đối Đầu bằng giai điệu tươi trẻ đậm chất đường phố. HLV Rhymastic đưa ra nhận xét về màn đấu ba này, anh nói: “Mỗi người sẽ có phong cách hơi khác biệt một chút. Ví dụ TDO Kwan có được những góc nhìn chiều sâu mà nó rất là đặc biệt trong âm nhạc. Ở T.C mình cảm nhận được sự lạc quan yêu đời, hướng ngoại hơn và năng nổ hơn. Dlow ẩn giấu bên ngoài vẻ lầm lì nhưng mà bên trong thì Dlow lại mang màu sắc âm nhạc rất bùng nổ và dồn dập”.

Và chủ đề mà anh giao cho 3 anh chàng đó là góc nhìn của những đôi giày. Với con beat đậm màu Hà Nội càng khiến cả 3 tăng thêm sự tự tin để mang những gì tinh túy nhất của H-town lên sân khấu.

Bản rap Dấu Chân mà cả 3 thể hiện đã khiến Rhymastic vô cùng tự hào. Tình huống bất ngờ xảy ra khi 2 GK không có cùng kết quả. Trong khi JustaTee chọn T.C thì LK lại chọn Dlow đi tiếp và lần này 2 GK nhường quyết định cho Rhymastic. Rhymastic lựa chọn người đi tiếp theo là T.C.

Tuy nhiên trước khả năng sale tận tâm của Rhymastic, Karik đã quyết tung Nón Vàng cứu Dlow cùng câu nói: “Như Karik có chia sẻ lúc nãy thì Karik  đặc biệt có thiện cảm với 1 bạn trong nhóm 3 này. Vị trí dừng lại của em không phải ở đây và anh muốn đi tiếp cùng anh Dlow”.

Hạ gục chàng rapper “ma mị” RAF, Lil’Wuyn tiến thẳng vào vòng Bứt Phá

HLV Rhymastic khiến loạt fan phải há hốc bởi sự táo bạo trong tư duy xếp cặp của mình. Vốn cứ tưởng 2 rapper “trái dấu” về phong cách âm nhạc như Lil’ Wuyn và RAF không thể “xếp chung mâm” nhưng Rhymastic đã biến chuyện không thể thành có thể tại tập 8 vừa qua.

Team-Rhymastic-Lil-Wuyn-RAF

Bản thân cũng khá bất ngờ với quyết định này của HLV Rhymastyic, RAF chia sẻ: “Thật sự không ngờ, để nói mình sợ thì không mà mình có lo lắng lúc đấy bởi vì Lil’ Wuyn là 1 đối thủ rất mạnh”. Lil’ Wuyn thì lại cho rằng: “Việc mình feat với RAF là cái gì đó rất thú vị. Và nó cũng mang lại cảm giác mới cho mình khi làm nhạc”.

Tuy nhiên, với chính kiến của mình, Rhymastic cho rằng: “Chắc chắn việc xếp cặp như thế này sẽ khiến 2 bạn có phần nào không thoải mái, nhưng mà cuộc thi nào thì cũng sẽ cần phải có thử thách. Kiểu gì thì sẽ phải có đau đầu như vậy”.

Và Rhymastic đã thành công với phép thử mang 2 nhịp điệu kỳ lạ nhất kết hợp với nhau. Lil’ Wuyn và RAF đã trở về làm 2 đứa trẻ và đột cháy sân khấu vòng Đối Đầu với bài hit Em Có Muốn đầy biến hóa. Sự quen thuộc hòa lẫn với ma mị bí hiểm, sự đối lập trong phong cách của cả hai không tạo nên sự “bài trừ” mà đó là sự bổ trợ, lắp đầy chỗ trống khiến bản rap sở hữu 1 sức hút vô cùng lạ.

Dẫu cả hai đều vô cùng tài năng nhưng BGK phải đưa ra quyết định cuối cùng chọn người đi tiếp vào vòng Bứt Phá và cả 2 đã chọn Lil’ Wuyn đi tiếp và RAF sẽ bước vào trận 8bar.  

Thâm thúy trong từng câu lyric, “bậc thầy lyric” B-Wine đánh bại “tune thủ” Vsoul 

Có lẽ quyết định ghép cặp B-Wine và Vsoul của Rhymastic sẽ là điều khiến nhiều người phải ngỡ ngàng nhất. Cứ tưởng nam HLV sẽ “ôm khư khư 2 con quái vật này” của team đến tận cuối, thì 1 lần nữa Rhymastic lại đưa ra 1 quyết định đầy mạo hiểm là để cả 2 giao đấu 1 trận ra trò ngay tại vòng Đối Đầu và thậm chí đây còn là cặp anh quyết định ghép đầu tiên.

Team-Rhymastic-B-Wine-Vsoul

Càng nghiệt ngã hơn khi Vsoul và B-Wine ngoài đời còn là 2 người bạn vô cùng thân thiết. Tuy nhiên cả hai lại tỏ ra vô cùng hào hứng vì màn kết hợp sắp tới. Và đề tài lần này Rhymastic đưa ra chính là đồng tiền cùng lời hứa hẹn sẽ cho cả hai lên sân khấu tiêu tiền xả ga. Với yêu câu cả 2 sẽ chơi melody, B-Wine trở nên vô cùng phấn khích khi lần đầu trải nghiệm sử dụng melody kết hợp với Vsoul.

Với đề tài lần này, Rhymastic đưa ra kì vọng: “Rhymastic muốn tác phẩm lần này hai bạn thể hiện có câu chuyện rõ ràng. Nó phải thể hiện được 2 mặt của đồng tiền làm cho khán giả cảm thấy giống như đang được xem 1 bộ phim ở trên sân khấu vậy”.

Bản rap Bỏ Túi từ bài hát gốc Cho Tôi Theo Với. Với việc dùng melody để kể chuyện đã tạo nên cú bùng nổ lớn. Không chỉ tác động đến tai mà còn đến tim và đánh động mọi cảm xúc của người nghe khiến MC Trấn Thành phải thốt lên: “Thật khủng khiếp, tôi nghĩ bài này sẽ trending tôi tin điều đó tại vì nó đi sâu trong não, nó chảy vào trong máu, nó luồng lách trong tim”.

Khác biệt ngay cả trong quan điểm sử dụng tiền, cả hai tạo nên sự đối lập đầy đắt giá cho bản rap. Nếu như Vsoul mong muốn kiếm thật nhiều tiền để mua nhiều thứ cho người thân, thì B-Wine lại cho rằng 1 đống tiền có 2 mặt và cậu đang tìm cái mặt có giá trị của đồng tiền chứ không phải cứ tiền là tốt tư duy.

Chia sẻ về lý tưởng lớn muốn gửi gắm, Rhymastic nói: “Lý do mà Rhymastic lại chọn cả hai nói về cái vấn đề này bởi vì vấn đề này thật sự  rất phức tạp, rất vĩ mô, để mà có thể khai thác được rõ ràng thì phải cần đến tư duy của những bộ não có kinh nghiệm, có chiều sâu. Ở cả B-Wine lẫn Vsoul điều đó được thể hiện rất rõ”.

Đối diện với màn trình diễn mãn nhãn mãn nhĩ khiến quyết định cũa BGK vô cùng khó khăn. Đưa ra ý kiến cá nhân, nếu được chọn 1 trong 2 thì Karik và Binz chọn B-Wine còn Wowy chọn Vsoul. Và 2 giám khảo đã đưa ra quyết định cuối cùng, người đi tiếp chính là B-Wine và Vsoul sẽ bước vòng vòng Giải Cứu fF 8Bar).

Team-Rhymastic-8bar

Với 2 con beat đến từ Giám đốc âm nhạc Touliver gồm 8 bar thì đề tài cho trận 8Bar lần này do HLV Rhymastic đưa ra là một âm thanh lạ khiến ai nấy cũng phải thích thú ra mặt.

Sau 1 phút 30 giây chuẩn bị, Mai Ngô trở thành người đi trước với con beat số 1. TDO Kwan và RAF cũng lần lượt phô diễn tài năng của mình. Và màn thi cuối nhưng vô cùng ấn tượng đã thuộc về rapper Vsoul khi anh chàng táo bạo mang một chút âm hưởng Ai Cập, Hàn Quốc vào tiếng Việt khiến bộ 6 lẫn MC Trấn Thành phải phấn khích hò reo.

Cả 3 vị HLV còn lại đều vote cho Vsoul và ngay cả giám khảo LK cũng cho rằng: “Cá nhân anh thì ấn tượng với Vsoul vì trải qua hơn 2 thập kỉ sống với rap thì chưa bao giờ nghe thấy âm thanh nó lạ như thế”. Và quyết định cuối cùng, Rhymastic chọn Vsoul đi tiếp vào vòng trong. Điều này đồng nghĩa Mai Ngô, RAF và TDO Kwan phải dừng chân tại Rap Việt mùa 2.

Team-Rhymastic-Vsoul

Khép lại tập 8, đội hình các team Rhymastic sẽ bước vào vòng Bứt Phá với Lil’ Wuyn, 16 BRT, B-Wine, T.C và Vsoul. Rap Việt mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, Tập 9 Vòng Đối Đầu sẽ chính thức lên sóng lúc 20h Thứ Bảy 11/12 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.

Nguồn: VieChannel & VieON

5 1 Bỏ phiếu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx