Chuyên gia siêu âm tướng pháp Thanh Hiền: “Tướng do tâm sinh”

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tướng số, phong thủy, chuyên gia siêu âm tướng pháp Thanh Hiền nhận ra nhiều nguyên lý trong sự liên quan giữa vẻ đẹp bên ngoài với số mệnh của một người. Theo cô, diện mạo bên ngoài được quyết định bởi chính nội tâm bên trong và dù bạn có phẫu thuật cho gương mặt đẹp, hợp phong thủy, tướng số đến đâu nhưng không có đạo đức, cử chỉ không thiện tâm thì số phận cũng vẫn sẽ long đong, mờ nhạt thậm chí chịu hậu quả xấu. 

Beautylife đã có cuộc trò chuyện cùng Chuyên gia siêu âm tướng pháp Thanh Hiền để được cô chia sẻ rõ hơn về thẩm mỹ theo nhân tướng học. 

thẩm mỹ theo nhân tướng học

– Nhiều thầy tướng số có thể từ tướng mạo nhìn ra phú quý nghèo hèn của một người, vậy phải chăng thông qua phẫu thuật thẩm mỹ, thay đổi ngoại hình có thể thay đổi vận mệnh con người, thưa cô?

Ngũ quan nói riêng hay hình dáng con người nói chung phản ánh rất nhiều thông tin như tính tình, sức khỏe, ốm đau, giàu nghèo, thọ yểu… Nhờ vậy, khi diễn kịch hay các bộ môn nghệ thuật, vai diễn chỉ cần hóa trang đã có thể phản ánh rõ nét nội tâm của nhân vật. Các thầy tướng giỏi hay các lương y thì chỉ cần nhìn mặt đã có thể nhận biết được tình trạng của người đó. Có thể khẳng định phẫu thuật thẩm mỹ theo nhân tướng học, thay đổi hình dáng hay luyện tập giọng nói sẽ thay đổi vận mệnh của một người từ xấu trở thành tốt hoặc ngược lại.

Tuy nhiên, thay đổi nhưng phải phù hợp, phải hài hòa. Chẳng hạn, nhiều người làm mũi quá cao trên một gương mặt nhỏ. Hay gọt cái cằm quá bé trên một khung mặt nở nang. Nhìn vào gương mặt đó có thể thấy sự thiếu cân đối, không hài hòa cân bằng. Cũng như cái nhà, chạy theo phong thủy quá đà, thấy ở hướng tốt là mở không biết bao nhiêu cửa sổ, cửa đi để “đón khí”. Nhiều nhà thì bé mà làm cái cổng không cân xứng chỉ để “hợp phong thủy”. Điều đó là hoàn toàn sai lầm, bởi cả Nhân Tướng Học hay Phong Thủy Học cũng đều xuất phát từ học thuyết Âm Dương Ngũ Hành, đều đề cao sự cân bằng, lấy sự hài hòa làm trọng. Một căn nhà đúng phong thủy là căn nhà có các bộ phận hài hòa với nhau, giúp khí lưu thông tốt, người sống trong nhà khỏe mạnh minh mẫn. Một khuôn mặt đẹp, có tướng vượng cát cũng là một khuôn mặt hài hòa, các bộ phận hòa nhập với nhau, trông vào khiến người khác cảm thấy dễ chịu.

Mặt khác, không phải cứ phẫu thuật thẩm mỹ cho đẹp, thẩm mỹ theo nhân tướng học thì sẽ hạnh phúc, viên mãn, bởi “tướng do tâm sinh”. Căn nhà dù đúng phong thủy đến mấy, mà người chủ nhà sống không có tâm, không nhân hậu, đối xử tệ bạc với người thân bạn bè, hoặc bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được quyền lực danh vọng, thì “bạo phát” rồi cũng “bạo tàn” mà thôi. Con người cũng vậy, dù gương mặt có đẹp, có hài hòa đến mấy, mà tâm không thiện, luôn suy nghĩ mưu mô tính toán hại người, đạt mục đích bằng mọi cách, thì tướng đẹp cũng chả ích gì, mà hậu vận về sau vẫn phải trả giá.

– Ngày nay, nhiều người chạy theo mốt phẫu thuật nâng mũi cao hay gọt cằm, điều này theo phong thủy tướng số có phù hợp không, thưa cô?

thẩm mỹ theo nhân tướng học
Không phải cứ phẫu thuật thẩm mỹ cho đẹp,
cho hợp nhân tướng học thì sẽ hạnh phúc, viên mãn, bởi “Tướng do tâm sinh”.

Tướng mặt và chỉ tay con người thực chất là chỉ tính cách của con người đó như thế nào, từ tính cách mới suy ra vận mạng của người đó chứ không phải là cổ nhân dựa trên các nét tướng mặt rồi suy ra ngay vận mạng của người đó. Khi luận đoán tướng pháp một người, chúng ta phải xem theo bộ vị (Trán – Mũi – Cằm: Tiền – Trung – Hậu vận…) chứ không xem từng bộ vị riêng lẻ (mũi hoặc cằm…) mà luận đoán, nếu luận đoán như vậy là thiếu trách nhiệm. Khuôn mặt con người được kết cấu tổng hòa từ nhiều bộ vị, có chính, có phụ không thể luận riêng lẻ (đi theo bộ). Tuy nhiên, ngày nay, nhiều người lại xem theo kiểu học thuộc, cứ đọc sách rồi luận đoán kiểu đàn ông có mũi to, sống mũi thẳng cao thì giàu có, nhưng không biết trong hoàn cảnh nào thì đúng, hoàn cảnh nào là sai.

Do đó, việc bạn nâng mũi hay gọt cằm là đúng hay sai, thuận hay nghịch phong thủy còn phải xem những bộ phận khác ra sao, ví dụ bạn đã có một gò má cao nhưng lại đi nâng mũi cho thật cao thì thành ra số phận sẽ lại long đong, lận đận thay vì hanh thông, tài vận tấn tới như người khác. Vì vậy, cho dù thay đổi bộ phận nào trên gương mặt cũng phải chú trọng yếu tố hài hòa trước tiên.

– Như vậy, phải chăng cái “đẹp” trong thẩm mỹ khác với cái “đẹp” trong nhân tướng học?

Đẹp thẩm mỹ rất khác với cái đẹp của thẩm mỹ theo nhân tướng học. Cụ thể đẹp thẩm mỹ chỉ làm thỏa mãn một phần tâm lý của con người. Còn đẹp về nhân tướng mang lại rất nhiều sự hữu ích cụ thể như danh vọng, tiền bạc của cải, hôn nhân, con cái, phúc thọ yểu … Các bộ phận có thể thay đổi được như nâng mũi, nâng má hóa quyền, xăm lông mày, nâng cằm, kẹp răng…đều có ảnh hưởng đến phúc vận của một người.

Sự thay đổi nhờ thẩm mỹ sẽ tác động rất nhiều đến tâm lý của người được làm thẩm mỹ. Nó mang lại sự tự tin trong cuộc sống đúng nghĩa câu tướng từ tâm sinh và nó tác động trực tiếp đến tâm lý. Ngoài ra yếu tố tự rèn luyện cho phù hợp với hoàn cảnh có ý nghĩa rất quan trọng, một người chỉ chú trọng vào thay đổi thẩm mỹ mà không thay đổi về tâm tướng thì cũng sẽ không mang lại kết quả tốt đẹp về sau.

Cô có lời khuyên nào dành cho những người muốn làm thẩm mỹ theo nhân tướng học không?

Đối với những người muốn đi sửa để thay đổi số phận, theo tôi nếu điều đó giúp họ tự tin, thoải mái hơn trong công việc thì rất nên đi. Tuy nhiên hãy lắng nghe cẩn thận sự tư vấn của bác sĩ hay các chuyên gia về phong thủy. Nhiều người không biết lắng nghe, bác sĩ khuyên nâng mũi vừa phải cho hài hòa với gương mặt, nhưng cứ thích mũi thật cao cho giống diễn viên, ca sĩ, điều này về mặt thẩm mỹ vừa không phù hợp, về mặt nhân tướng học cũng không tốt vì nó đã thiếu đi sự hài hòa. Và đặc biệt dù thay đổi như thế nào đi nữa cũng cần sống có tâm, có đức, như vậy mới duy trì được hậu vận tốt đẹp.

Đối với các bác sĩ trực tiếp tư vấn, phẫu thuật cho bệnh nhân thì cần can thiệp đúng, có tâm, có đức, phải biết góp ý, chia sẻ tư vấn thật kỹ lưỡng cho bệnh nhân, nếu có thể bổ sung kiến thức về ngũ quan phong thủy cũng là điều rất tốt, đừng vì tiền mà chiều theo ý khách hàng, cuối cùng họ không thỏa mãn mà bản thân mình tâm cũng bất an.

Cám ơn cô vì những chia sẻ rất hữu ích và thú vị!

Thảo Nguyễn
Ảnh: Mr Ryo

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx