Chương trình hòa nhạc đặc biệt Rock Symphony

Hai đêm hòa nhạc đặc biệt Rock Symphony giới thiệu các bản nhạc rock nổi tiếng thế giới do Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch biểu diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi sẽ quay trở lại Nhà hát Thành phố.

Rock-Symphony

Một lần nữa, khán giả Sài Thành lại được thưởng thức 2 đêm hòa nhạc đặc biệt Rock Symphony, một đêm nhạc đặc biệt khi nhạc trưởng cũng hòa giọng hát cùng với những nghệ sĩ trong một số tiết mục.

Không chỉ có nhạc trưởng mới là người duy nhất hát cùng các nghệ sĩ mà hầu hết tất cả khán giả cũng đều hát cùng khi những bài hát We Are The World hay We Will Rock You vang lên, thậm chí, có những khán giả còn khiêu vũ trên các lối đi. Đó là một thành công lớn, với mỗi ghế đều có người ngồi.

Rock-Symphony
Nhạc trưởng Lê Phi Phi

Những tác phẩm được biểu diễn trong chương trình rất đa dạng như Bohemian Rhapsody, Barcelona và Who Wants To Live Forever của Freddie Mercury. Chương trình cũng sẽ có những trích đoạn của Boney M và Elvis Presley. Những tác phẩm nổi tiếng như Hotel California của The Eagles, Still Loving you của Scorpions và Knockin’ on Heaven’s Door của Guns ‘N’ Roses.

Rock-Symphony

Chương trình Rock Symphony còn chứng minh rằng nhạc pop có thể hiện bằng nhạc giao hưởng, hai tiết mục tiếp theo, những chủ đề của Mozart và Beethoven, sẽ cho thấy các nhà soạn nhạc cổ điển cũng có thể chia sẻ sân khấu với nhạc pop.

Ba tiết mục tiếp theo là thể loại hard rock, có thể đây là điều ngạc nhiên nhất cho một buổi hòa nhạc của một dàn nhạc giao hưởng. Đầu tiên là bài Symphonic của ban nhạc heavy metal Metallica (đã từng biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng San Francisco). Tiếp theo sau là Dream On của Aerosmith, và Highway Star từ nhóm nhạc hard  rock người Anh Deep Purple. Đây là bài mở đầu cho album Machine Head vào năm 1972.

Rock-Symphony

Cuối cùng là hai tác phẩm được nhạc trưởng giữ bí mật. Khách mời cho chương trình này là nghệ sĩ guitar Tim Trần và ban nhạc Lý Huỳnh Long. Tim Trần sinh năm 2000, đang theo học khoa Sáng tác và Sản xuất âm nhạc tại Trường Đại học Polytechnic, Melbourne, Australia. Được hướng dẫn bởi Andy White, nghệ sỹ nổi tiếng người Bắc Ailen. Tim Trần từng đoạt Giải nhì cuộc thi Got Talent sinh viên thành phố Melbourne 2-2019.

Rock-Symphony
Nghệ sĩ guitar Tim Trần – Khách mời của chương trình Rock Symphony

Chương trình Rock Symphony được biểu diễn với sự tham gia của các nghệ sĩ xuất sắc của đoàn Nhạc kịch và Dàn nhạc Giao hưởng HBSO như: Phạm Khánh Ngọc, Đào Mác, Nguyễn Hữu Trung Kiệt, Phạm Thanh Hoài (cello)…

Chương trình hòa nhạc đặc biệt Rock Symphony:

Thời gian: 20h ngày 27 và 28-12-2019.
Địa điểm: Nhà hát Thành phố, 7 Công Trường Lam Sơn, Q. 1, TP. HCM.
Giá vé: 450.000đ đến 900.000 đồng. Giá đặc biệt dành cho sinh viên 150.000 đồng.

Trang Bùi

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx