Châm cứu cấy chỉ giảm cân: An toàn nhưng cần kiên nhẫn

Trong các phương pháp giảm béo được ưa chuộng hiện nay, phương pháp châm cứu theo Đông y tuy không được quảng cáo rầm rộ nhưng vẫn thu hút khá nhiều chị em ưa thích làm đẹp theo cách cổ truyền này. An toàn, ít đau, ít tốn kém là ưu điểm nổi trội của các liệu trình cấy chỉ giảm cân. Tất nhiên, hiệu quả sẽ không thể nhìn thấy ngay mà phải kiên trì từ một đến vài ba tháng.

cấy chỉ giảm cân

3 phương pháp giảm béo bằng châm cứu:

Hào châm: châm cứu vào các huyệt kích thích đốt năng lượng cơ thể, điều hòa hoạt động của cơ quan tiêu hóa, điều chỉnh nội tiết.

Mãn châm: dùng kim dài châm vào các huyệt liên quan đến đám rối thần kinh ở vùng tiêu hóa hoặc các huyệt có tác động trực tiếp đến cơ quan tiêu hóa như huyệt trung quản, huyệt túc tam lý, huyệt thiên xung để can thiệp vào quá trình chuyển hóa năng lượng, giúp đốt lượng mỡ dư trong cơ thể.

Nhĩ châm (theo phác đồ của Bộ Y tế hoặc phác đồ của bệnh viện). Bệnh nhân được châm cứu một số huyệt ở vành tai kết hợp thông điện theo phác đồ của Bộ Y tế, hoặc chỉ nhĩ châm thông thường, hoặc nhĩ châm kết hợp gài viên nhĩ hoàng trên tai theo phác đồ của bệnh viện, giúp giảm 2 – 4 kg sau một tháng điều trị.

Phương pháp nhĩ châm kết hợp gài viên nhĩ hoàng vành tai có ưu điểm là thuận lợi hơn nhĩ châm thông thường và kết hợp thông điện do 3 – 4 ngày bệnh nhân mới phải đến bệnh viện một lần, thay vì phải đến châm cứu mỗi ngày.

cấy chỉ giảm cân
Cấy chỉ giảm béo có thể áp dụng cho mọi đối tượng từ 18 tuổi trở lên…

Cấy chỉ giảm cân – bước phát triển kỹ thuật cao của châm cứu

Nếu bệnh nhân muốn duy trì giảm cân lâu dài, một số bệnh viện Đông Y còn có phương pháp giảm béo bằng châm cứu cấy chỉ: dùng chỉ tiêu cấy vào các huyệt trên người giúp duy trì tác dụng giảm cân lâu dài (3-6 tháng hoặc 8 – 12 tháng sau) và người bệnh 2 – 3 tuần mới phải đến bệnh viện một lần, thay vì mỗi ngày. Cơ chế hoạt động của phương pháp cấy chỉ giảm béo là bác sĩ sẽ đưa chỉ tự tiêu vào huyệt châm cứu của hệ kinh lạc. Chỉ này đóng vai trò như một dị nguyên để kích thích cơ thể tạo ra kháng thể bao vây, tác dụng vào các huyệt đạo tại vùng bụng tạo phản ứng sinh – hóa tại chỗ giúp tăng tái tạo Protein, tăng sự chuyển hóa dinh dưỡng của cơ, tăng Hydratcarbon, tác động lên hệ tuần hoàn giúp máu lưu thông tốt hơn, kích thích các cơ quan – tuyến bài tiết đào thải lượng mỡ thừa trong cơ thể, làm tăng chuyển hóa chất tại chỗ giúp đánh tan mỡ bụng và toàn thân.

Thông thường, chỉ sẽ tự tiêu trong 20 – 25 ngày. Thời gian thực hiện phương pháp này khá nhanh, trung bình khoảng 5 phút/lần cấy, kim dùng để cấy chỉ có kích thước rất nhỏ, giảm béo bằng châm cứu cấy chỉ có thể áp dụng cho mọi đối tượng từ 18 tuổi trở lên, tuy nhiên những người thực hiện cấy chỉ giảm cân hiện nay phần lớn đều là phụ nữ từ 40 tuổi trở lên.

Tại Việt Nam hiện nay, những nơi đứng đầu về cấy chỉ giảm cân có thể kể đến Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương (Hà Nội), Viện Y Dược học dân tộc TP.HCM, Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn. Trong đó mỗi ngày, trung bình Viện Y Dược học dân tộc TP.HCM có 70 – 80 lượt người đến cấy chỉ hỗ trợ điều trị giảm cân vùng bụng.

cấy chỉ giảm cân

Theo BS.CKII. Đỗ Tân Khoa, Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền TP.HCM, thực hiện cấy chỉ kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý sẽ thấy hiệu quả đến sau 2 – 4 tuần (2 – 3 lần cấy chỉ), giúp bệnh nhân giảm từ 3 – 6cm vòng bụng và 2 – 5kg cân nặng/ tháng. Tùy mức độ thừa cân – béo phì mà số lần cấy có khác nhau, trung bình 3 lần, có thể đến 6 lần cấy (2 tuần cấy 1 lần). Như vậy, chỉ cần 4 tuần với 3 lần cấy chỉ là bạn đã thấy có hiệu quả rõ rệt.

Với việc sát khuẩn đúng kỹ thuật và bác sĩ thực hiện đúng quy trình kỹ thuật cấy chỉ, trong quá trình thao tác chỉ có một số rất ít người bị đau nhiều bị chảy máu tại vết kim, hoặc một số ít có vết bầm dưới da tại huyệt có cấy chỉ. Đến hiện nay các bệnh viên đều chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào có biến chứng nặng gây nguy hiểm cho người bệnh. Trường hợp “sợ đau”, bác sĩ có thể dùng thuốc giảm đau xịt nên da vùng cấy (giúp bạn hoàn toàn không đau).

Chi phí một lần cấy từ 300.000 đồng/cấy 10 chỉ đến 600.000 đồng/cấy 20 chỉ. Một số trường hợp đặt biệt từ 1.350.000 đồng/ lần hoặc có thể cao hơn tùy theo yêu cầu về chuyên môn.

Hiệu quả của phương pháp cấy chỉ giảm cân thường duy trì từ 4 – 6 tháng/sau một đợt điều trị (có thể đạt đến 8 – 12 tháng nếu sử dụng chỉ nâng), như vậy cấy chỉ kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, phái đẹp có thể giữ gìn được thân hình lý tưởng trong một thời gian khá dài.

Cẩm Tú

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx