CEO Tô Văn Hưng: Cần chọn đúng sản phẩm điều trị để làn da trẻ mãi

“Lớp trẻ ngày nay cũng đã có cải thiện hơn trong việc quan tâm chăm sóc làn da do được tiếp cận nhiều hơn với các nền văn hóa trên thế giới qua phim ảnh, internet so với lớp cha mẹ của họ. Họ cũng học tập, làm theo và cũng có nghiên cứu hiểu biết nhất định về chăm sóc cơ bản cho làn da từ sớm hơn. Tuy nhiên, nó chưa phải là một biến đổi lớn của xã hội. Nó chỉ chiếm một số trong cộng đồng, tự phát, không đồng bộ. Và số tự phát này cũng không duy trì được, nên hiệu quả đem lại cũng chưa cao” – Ông Tô Văn Hưng – CEO Viện Điều trị Da MD Dermatics.

BS-To-Van-Hung-04

– Thưa ông Tô Văn Hưng, ở cương vị Giám đốc Điều hành một thương hiệu dược mỹ phẩm lớn, chuyên điều trị các bệnh lý về da, ông có thể chia sẻ cho bạn đọc Beautylife hiện nay ở Việt Nam, các bệnh về da nào trong lĩnh vực thẩm mỹ đang phổ biến, và là vấn đề được quan tâm trong mọi lứa tuổi?

Do đặc thù địa lý, khí hậu nhiệt đới nắng nóng nhiều, đặc biệt các tỉnh miền Trung và Nam bộ, kể cả đặc điểm giới tính vốn có của thời kỳ sau khi sinh con, nên nám da ở phụ nữ là nhiều nhất, chiếm tỷ lệ từ 80-90% các ca điều trị tại Viện MD Dermatics. Ngoài ra, nguyên nhân nám còn do một số yếu tố di truyền, hoặc do rối loạn nội tiết, áp lực công việc, stress…

Vấn đề lão hóa da thì có ở cả nam và nữ. Biểu hiện là nếp nhăn, bọng mỡ, da chùng nhão…

Da mụn hầu hết nằm trong lứa tuổi dậy thì. Tuy nhiên, hiện nay mụn cũng xuất hiện ở người lớn khá nhiều. Có những trường hợp do stress, nội tiết, do ảnh hưởng từ môi trường ô nhiễm hoặc dùng mỹ phẩm chất lượng kém, không rõ nguồn gốc, hoặc không phù hợp. Người dễ mắc bệnh mụn cũng là những người có lối sống, ăn uống thiếu khoa học, người làm việc trong môi trường độc hại, bụi bẩn, vệ sinh da không đúng cách… vì bản chất mụn là một dạng độc tố nhiễm trên da, một số trường hợp trong cơ thể có độc thì nó sẽ tự điều chỉnh bằng cách đẩy ra ngoài da. Nhiều trường hợp mụn ở người lớn trở thành bệnh phải điều trị chuyên sâu, rất khó khăn.

Ý thức về chăm sóc da của người Việt Nam trong những năm gần đây, theo ông Tô Văn Hưng có được cải thiện so với trước, và những điều gì mà người Việt mình đang mắc phải sai lầm trong chăm sóc và điều trị các bệnh của làn da?

Lớp trẻ ngày nay cũng đã có cải thiện hơn trong việc quan tâm chăm sóc làn da do được tiếp cận nhiều hơn với các nền văn hóa trên thế giới qua phim ảnh, internet so với lớp cha mẹ của họ. Họ cũng học tập, làm theo và cũng có nghiên cứu hiểu biết nhất định về chăm sóc cơ bản cho làn da từ sớm hơn. Tuy nhiên, nó chưa phải là một biến đổi lớn của xã hội. Nó chỉ chiếm một số trong cộng đồng, tự phát, không đồng bộ. Và số tự phát này cũng không duy trì được, nên hiệu quả đem lại cũng chưa cao.

Theo ý kiến cá nhân tôi, đây là một hiện tượng xã hội, nó cần phải có một chương trình giáo dục quy mô, quy hoạch ở cấp quốc gia. Không chỉ riêng về làm đẹp mà cả vấn đề sức khỏe, hiện cũng chưa được người Việt quan tâm đúng mức. Đúng như kiểu “mất bò mới lo làm chuồng”, khi nào có bệnh thì mới đi chữa.

Chính vì vậy, khi chúng ta mắc bệnh, thường là đã rất nặng, điều trị rất mất thời gian, tốn kém và hiệu quả cũng không thể cao được bằng đã có biện pháp phòng ngừa, chủ động chăm sóc bản thân. Người ta nói phòng bệnh hơn chữa bệnh là vậy.

Sai lầm hầu hết của chúng ta hiện nay là thiếu kiến thức, hoặc có hiểu biết nhưng lại bỏ bê việc chăm sóc hàng ngày cả sức khỏe lẫn sắc đẹp với nhiều lý do bận rộn. Khi mắc bệnh thì lại chạy lung tung, không tìm hiểu kỹ, rồi tiền mất tật mang, bệnh tình ngày càng nặng, càng mất niềm tin và cuối cùng nghĩ rằng bệnh mình không thể chữa khỏi. Lại tiếp tục bỏ bê. Nó cứ ở trong cái vòng luẩn quẩn đó.

Nên nhớ rằng cơ thể đã không khỏe thì thể hiện bên ngoài không thể tốt và đẹp được. Cũng tương tự, làn da đẹp và mịn chỉ có được khi nền tảng của da là sạch và khỏe, không nhiễm bẩn, không độc tố trên da và trong cấu trúc của da.

BS-To-Van-Hung-03

– Ông có lời khuyên nào cho độc giả Beautylife về việc điều trị, chăm sóc sức khỏe cho làn da?

Có 3 yếu tố thiết yếu để có làn da đẹp, khỏe và duy trì dài lâu, đó là:

1. Chăm sóc tại nhà: Việc lựa chọn sản phẩm sử dụng tại nhà đúng và thích hợp sẽ quyết định đến điểm khác biệt giữa việc sống với những vấn đề về da hay có được sự “lột xác” như mong đợi.

2. Chăm sóc chuyên nghiệp: Với sự chăm sóc và hướng dẫn chuyên nghiệp từ các bác sĩ hay chuyên viên chăm sóc da. Những kết quả bạn đạt được có thể rất rộng và lâu dài.

3. Thói quen cá nhân: Việc có được những thói quen cá nhân đúng đắn là bí quyết đểđảmbảocácvấnđềvềdacủabạnsẽ không quay trở lại. Sử dụng sản phẩm điều trị và kem chống nắng nhất quán, đều đặn là bí quyết cho làn da của bạn luôn trẻ đẹp.

Cảm ơn ông Tô Văn Hưng đã có buổi chia sẻ rất thú vị.

MAI NGUYỄN
Ảnh: HOÀNG VŨ

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx