Canada hỗ trợ khẩn cấp cho lao động nữ di cư bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương

Ngày 29/10/2021, Chính phủ Canada vừa trao tặng 50.000 đô-la Canada để hỗ trợ lao động nữ di cư bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương.

lao-dong-nu-di-cu-03

Trong khuôn khổ Quỹ Canada dành cho các sáng kiến Địa phương Canada (CFLI), Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã hỗ trợ tài chính cho các đối tác địa phương để thực hiện các dự án nhằm trao quyền cho phụ nữ và thích ứng trong bối cảnh đại dịch COVID -19.

Năm 2021-2022, Quỹ CFLI tài trợ dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới và di cư an toàn cho lao động nữ nhập cư thông qua quản trị toàn diện và nâng cao năng lực cho phụ nữ” do Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) thực hiện.

lao-dong-nu-di-cu-01
Bà Deborah Paul, Đại sứ Canada tại Việt Nam

Bà Deborah Paul, Đại sứ Canada tại Việt Nam phát biểu: “Tôi chia sẻ với những lao động nữ di cư chịu ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 ở Bình Dương, một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Việt Nam. Canada đoàn kết với Việt Nam và vui mừng hỗ trợ những người đang cần giúp đỡ ”.

lao-dong-nu-di-cu-02

Thông qua Quỹ Canada dành cho các sáng kiến địa phương, Canada sẽ hỗ trợ 1.125 nữ lao động nữ di cư có hoàn cảnh khó khăn bao gồm những chị em đang mang thai và có con nhỏ bị ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương. Sự ủng hộ, giúp đỡ của Canada bao gồm các gói cứu trợ lương thực, nhu yếu phẩm và hỗ trợ kết nối, tư vấn tâm lý cho các lao động nữ di cư bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

TRANG BÙI
Nguồn: Đại Sứ quán Canada

5 1 Bỏ phiếu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx