Biến thể COVID-19 Ấn Độ có khả năng lây nhiễm nhanh hơn 40% so với biến thể COVID-19 Anh

Giới chức y tế Anh cho biết Biến thể virus SARS‑CoV‑2 được ghi nhận tại Ấn Độ, với tên gọi Delta có khả năng lây nhiễm nhanh hơn 40% so với biến thể Alpha được ghi nhận tại Anh. Tuy nhiên những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine đều được bảo vệ trước cả hai biến thể này.

bien-the-04
Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại Anh

Theo các số liệu y tế của Cơ quan Y tế công cộng Anh (PHE), biến thể Delta đang được ghi nhận trong đa số ca nhiễm tại Anh thời gian gần đây. Khả năng lây nhiễm mạnh hơn của biến thể này làm dấy lên lo ngại kế hoạch nới lỏng các biện pháp phòng dịch dự kiến từ ngày 21/6 tới ở Anh có thể bị ảnh hưởng.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cũng thừa nhận: “Biến thể Delta “đang làm phức tạp kế hoạch của chính phủ”, vì thế cơ quan y tế sẽ theo dõi sát tình hình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng”. Ngoài ra, ông cũng đồng thời nhấn mạnh rằng những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin COVID-19 đều được bảo vệ trước biến thể Delta.

Đến nay, Anh đã tiệm đủ 2 mũi vắc xin COVID-19 cho hơn 27 triệu người, và hơn 40 triệu người đã được tiêm 1 mũi vắc xin COVID-19. Chính phủ Anh cũng đang cân nhắc mở rộng tiêm chủng cho trẻ em từ 12 tuổi.

Nguồn: The Guardian

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Hà Trần
Hà Trần
1 year ago

Châu âu được tiêm vắc xin rất nhiều, chỉ tội các nước nghèo

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx