Bài dự thi Nhật ký 15 ngày sống chậm: Tôi thấy mình là một người mới

Tôi hốt hoảng khi nghe đến cái từ “cách ly xã hội”. 

Nỗi hoảng sợ càng lớn hơn khi bắt đầu từ ngày 1-4 đóng cửa các nơi sinh hoạt  đông người. “Ngôi nhà sức khoẻ” của tôi cũng vắng đi những người tham gia thân quen hàng ngày. 

Mot-nguoi-moi

Sợ nhất là mới ngày hôm qua còn ôm nhau chụp những tấm hình xinh đẹp mà hôm nay phải cách nhau 2m. Hỗn loạn là ngôn từ miêu tả cảm xúc bên trong của tôi. Tôi bần thần và gần như mất tự tin vào chính mình.

Tôi phải làm gì đây để lấy lại trạng thái tốt? Tôi phải làm gì đây để những người thân quen của mình cũng không hoảng như mình? Tôi thấy người thân của tôi bồn chồn, lo lắng, tôi càng sa sút tinh thần.

Tôi hít thật sâu một hơi dài để bộ não mình bình tĩnh, mặc dù trái tim thì đập loạn xạ, cổ họng gần như khô cứng, huyết mạch bên trong gần như căng cứng. Tôi tiếp tục hít thở, tiếp tục hít thở một cách bình tĩnh. Tôi đã bình tĩnh hơn.

Mot-nguoi-moi

Tôi bắt đầu hình thành trong suy nghĩ của mình cần phải thanh lọc lại những nỗi hoảng sợ, lo lắng này vì nếu tiếp tục nữa chính tôi là người gục ngã trước bao luồng thông tin về cái “mắc dịch” của thời đại. Phải có cách khác sống trong giai đoạn “cách ly xã hội”.

Đầu tiên tôi liệt kê tất cả những việc từ trước tới giờ tôi muốn làm mà chưa có thời gian do cuộc sống, công việc lôi tôi đi một cách vũ bão. Tôi muốn đọc kỹ cuốn sách “không còn bịnh tim” là cuốn sách tôi luôn đọc dở dang, chưa bao giờ đọc hết cuốn sách, dù tôi đã có từ nhiều năm trước.

Tôi còn muốn dành thời gian học những khoá học về lĩnh vực dinh dưỡng và lãnh đạo mà nhiều lần trì hoãn. Tôi đã đăng ký học khoá học này qua trực tuyến với các bạn học của nhiều quốc gia. Cảm ơn các thầy cô giáo quốc tế đã đưa khoá học này lên trực tuyến tuyệt vời như vậy! 

Còn một việc nữa tôi cần làm nhất, đó là thiết lập lịch trình thay đổi thói quen chăm sóc cơ thể mình. Có câu nói rất nổi tiếng của Jim Rohn “Hãy chăm sóc cơ thể bạn, vì cơ thể bạn cho sự sống”.

Wow, tôi đã tìm thấy ÁNH SÁNG cuối đường hầm. 

Phải rồi, sức khoẻ luôn là mặt hàng đắt giá nhất, sức khoẻ là vàng, ngay thời “mắc dịch” này lại quá là thiết yếu! Vậy sao tôi lại không dành sự tập trung vào sức khoẻ mà lại đặt mình vào trạng thái lo lắng hoảng sợ?

Tôi bắt đầu lập ra kế hoạch TẠO THÓI QUEN LÀNH MẠNH cho sức khoẻ của mình TRONG CHUỖI NGÀY CÁCH LY XÃ HỘI thay vì ngồi đó lo sợ, đọc những tin tức rác hoặc ngồi đếm số người mắc bịnh để làm cho mình stress căng thẳng. 

TÔI LÊN KẾ HOẠCH thức dậy lúc 5 giờ, tôi nói lời biết ơn cuộc sống, tình yêu, sự quan tâm mọi người. Tôi lập ra nhóm bạn có cùng tư duy suy nghĩ tích cực. Chúng tôi cùng nhau tập luyện thân thể và trí óc để tăng năng lượng, tăng hocmon hạnh phúc santonine. Tôi bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp lại tủ sách, vào bếp nấu những món ăn lành mạnh. 

Tôi đọc sách và viết lại những câu tâm đắc để TẬP THỂ DỤC NÃO. Tôi lên danh sách bạn bè người thân để thăm hỏi và học cách nói những lời yêu thương, quan tâm và động viên những ai cũng đã từng có tâm trạng như tôi trước kia. 

TÔI THẤY MÌNH BẬN RỘN CẢ NGÀY, không có cảm giác uể oai mệt mỏi đau nhức ù lỳ, mà giờ đây tôi đã thấy mình có một sức sống mạnh mẽ. Tôi không còn thấy sợ nữa tôi yêu đời và tràn đầy hy vọng: trận chiến này sẽ mau đến hồi kết thúc. 

Tôi càng biết ơn những biến cố xảy ra để tôi có cơ hội thấy được mình nhiều hơn, hiểu được mình nhiều hơn và truyền cảm hứng đến nhiều người thân quen, bạn bè ngay cả khi mình ngồi tại nhà. 

Mỗi ngày của tôi là một ý nghĩa. Tôi nấu ăn lành mạnh, tươi ngon dù món ăn đạm đầy dinh dưỡng, đầy yêu thương cùng gia đình. Tôi tập luyện bộ não với những cuốn sách giá trị của nhân loại. Tôi cho cơ thể tôi được mềm mại với những động tác yoga và  hít thở không khí trong lành sau 2 tháng không khói bụi tiếng ồn của Sài Gòn. 

Tôi biết ơn mỗi buổi sáng, mỗi buổi tối cho tôi tâm bình an. Tôi có giấc ngủ sâu, ngủ ngon, ngủ an lành.  

Trải nghiệm sống chậm ngay trong những ngày này chính là kỷ niệm mà lần đầu và có lẽ cũng là lần duy nhất trong cuộc đời mình. 

Tôi thấy mình là một người mới!

ĐỖ THỊ TUYẾT LAN (TP. HCM)


BEAUTYLIFE CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT “NHẬT KÝ 15 NGÀY SỐNG CHẬM”  TỪ NGÀY 1-4 ĐẾN HẾT NGÀY 30-4-2020

Beautylife chính thức phát động cuộc thi viết “Nhật ký 15 ngày sống chậm” với những câu chuyện, mẩu chuyện, đoạn văn, hình ảnh ngộ nghĩnh về những gì bạn đã trải qua, là góc nhìn của bạn trong những ngày nghỉ dịch covid-19, đó cũng có thể là suy ngẫm, chiêm nghiệm của riêng bạn khi thực hiện “cách ly xã hội”.

Bài viết của bạn có thể lan tỏa sự tích cực đến cộng đồng và đặc biệt là may mắn nhận được những giải thưởng hấp dẫn từ BTC.

Thông tin chi tiết tại: https://songdepvn.vn/UserClient/Rules

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx