Bài dự thi Nhật ký 15 ngày sống chậm: Tôi không sống chậm, Tôi đang sống tử tế hơn với chính mình

Hôm nay nữa là 4 ngày kể từ ngày chính phủ có phát động “Cách ly toàn xã hội”. Nghe thì có vẻ đáng sợ ấy nhỉ, ấy vậy mà cũng chẳng có gì to tát cả, chỉ là chúng ta sống tử tế với quỹ thời gian mình đang có. 

Trước đó, tôi là đứa mà có ở nhà thì cũng không ai hay, ngày nghỉ không la cà quán xá với bạn bè thì cũng cắm mặt vào điện thoại, Ipad và luôn cảm thấy 24 giờ là quá ngắn ngủi cho một ngày. Nhưng rồi chẳng may dịch đến, tôi bắt đầu sợ và ít đi lại. Tôi sợ mình bị nhiễm thì ít nhưng sợ lây cho người thân, sợ những dị nghị bàn tán của mạng xã hội thì nhiều vô cùng. Tôi suy nghĩ nhiều quá phải không? hihi…Thế rồi, tôi đi làm xong thì chạy thẳng về nhà, có ghé đâu thì cũng chỉ ghé mua mấy đồ thực phẩm giúp mẹ. 

Cũng là 24 giờ của một ngày cuối tuần mà bây giờ tôi làm được ti tỉ thứ và đặc biệt hơn, tôi sống tử tế hơn với quỹ thời gian mình có, tôi dành nhiều thời gian cho chính mình, cho  người thân. Tôi cảm nhận nhiều điều thú vị hơn từ nơi mà hết đỗi quen thuộc và từng cho rằng nó quá ư nhàm chán và vô vị. 

Ngày cuối tuần của tôi bắt đầu từ 7 giờ sáng. Tôi mở youtube lên tập những động tác giúp đùi và chân thon gọn, cái mà tôi luôn tự ti trên cơ thể của mình, nhưng chưa bao giờ có động thái để khắc phục, cải thiện nó. Sau đó, tôi uống một ly chanh mật ong ấm để sẵn sàng cho những hoạt động tiếp theo. Tôi chợt nhớ là cũng đã lâu lắm rồi mình chưa đọc sách dù rất đam mê mua sách. Thế là lục lại kệ sách đã đóng bụi, thấy cuốn sách tôi mua cách đây 5 năm khi tôi vừa bước vào khoa ngôn ngữ Anh – To Kill A Mocking Bird của Vintage Lee. Mùi thơm của giấy cũ thoang thoảng, màu giấy đã đổ vàng nhưng cuốn sách thì vẫn còn giang dở suốt mấy năm qua. Thế là tôi dành ra 30 phút để đọc tiếp. Ôi! vẫn còn y chang cái cảm xúc của một cô sinh viên năm nhất, háo hức đọc từng chữ, từng chữ một. 

Toi-khong-song-cham

Đọc sách xong, tự nhiên tôi thấy mình lạ lắm, chẳng buồn ôm khư khư cái điện thoại lại mà thực chất thì dùng hoài cũng chán. Làm gì tiếp đây nhỉ? Thế là tôi giành phần mẹ, lao vào bếp chuẩn bị đồ ăn cho cả nhà. Tôi chuẩn bị những món ăn thật healthy (tốt cho sức khỏe) rồi còn làm thấy mấy chai nước ép để sẵn trong tủ lạnh. 

Toi-khong-song-cham

Chiều chiều thay đồ thể dục, dẫn ngoại và mấy đứa em họ gần nhà ra bãi đất chung cư để thả diều một chút cho khuây khoả chứ ngồi trong nhà hoài cũng hơi ngột ngạt và thiếu khí trời. Ui, không ngờ gần cái khu nhà san sát nhà lại có bãi đất thích thật, đã thế còn được ngắm hoàng hôn, mặt trời đỏ dịu từ từ đi khuất những mái nhà. Tự nhiên tối thấy lòng an yên đến lạ. 

Toi-khong-song-cham

Đấy, vẫn là 24 giờ, vẫn là bốn buổi: sáng, trưa, chiều, tối chứ tôi có sống chậm lại đâu, chỉ là tôi sống tử tế hơn với chính mình.

TRANG NGUYỄN


BEAUTYLIFE CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT “NHẬT KÝ 15 NGÀY SỐNG CHẬM”  TỪ NGÀY 1-4 ĐẾN HẾT NGÀY 30-4-2020

Beautylife chính thức phát động cuộc thi viết “Nhật ký 15 ngày sống chậm” với những câu chuyện, mẩu chuyện, đoạn văn, hình ảnh ngộ nghĩnh về những gì bạn đã trải qua, là góc nhìn của bạn trong những ngày nghỉ dịch covid-19, đó cũng có thể là suy ngẫm, chiêm nghiệm của riêng bạn khi thực hiện “cách ly xã hội”.

Bài viết của bạn có thể lan tỏa sự tích cực đến cộng đồng và đặc biệt là may mắn nhận được những giải thưởng hấp dẫn từ BTC.

Thông tin chi tiết tại: https://songdepvn.vn/UserClient/Rules

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx