Bài dự thi Nhật ký 15 ngày sống chậm: “Tổ quốc gọi”: Hãy giữ yên từng pháo đài!

Trước tình hình dịch Covid-19 trên toàn cầu đang diễn biến hết sức phức tạp, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện giãn cách xã hội, tôi được đơn vị cho ở nhà làm việc và trao đổi với lãnh đạo qua email, zalo… Ngoài những việc hành chính do đơn vị giao, tôi đã ghi lại tóm tắt những giây phút sống chậm trong tất bật và vội vã như sau:

0 giờ đến 4 giờ ngày 1-4: Viết hoàn thành Bản nhạc “Tổ quốc gọi” và thu bản Demo. Trong ngày viết xong 1 tin, kêu gọi nghệ sỹ tỉnh Kon Tum tham gia thực hiện MV “Tổ quốc gọi” nhằm góp sức tuyên truyền động viên, khích lệ, nhân dân hưởng ứng cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

to-quoc-goi

Ngày 2-4: làm việc với Trọng Nghĩa thống nhất ý tưởng dựng bài để thực hiện Hòa âm – Phối khí hoàn thành nhạc beat.

Ngày 3-4: Tổ chức giao bài và làm việc với các ca sĩ tập trực tuyến, mạng xã hội, facebook, zalo. Hoàn thành 01 tin.

Ngày 4-4: Xin chủ trương của các ban ngành liên quan về việc thu âm ghi hình cho bài hát đã được sự đồng ý của đồng chí Đào Duy Khánh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Kon Tum, sự thống nhất của đồng chí Phan Văn Hoàng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Thành viên Ban Chỉ đạo.

Ngày 5-4: Là hội viên Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh, viên chức khoa Truyền thông, giáo dục sức khỏe thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nên tôi gửi ca khúc xin ý kiến phê duyệt chi tiết nội dung ca từ, giai điệu lần cuối đã được Thầy Nguyễn Trung Hiếu – Trưởng chuyên ngành Âm nhạc thuộc Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh góp ý về cao độ; đồng chí Lê Quang Thới – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Thành viên Ban Chỉ đạo duyệt, góp ý về nội dung và chỉnh sửa ca từ lần cuối.

to-quoc-goi
Nghệ sĩ Ngọc Hương góp mặt ghi âm trong MV “Tổ quốc gọi”

Ngày 6-4: Cùng với ê-kíp nghệ sĩ Kon Tum tổ chức hoàn thành thu âm ca khúc “Tổ quốc gọi”, báo cáo kết quả, xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo các Sở ngành liên quan và được sự đồng ý, thống nhất triển khai các bước tiếp theo để sản xuất MV, Video phát hành trên các kênh truyền thông, Đài truyền hình, trang Web ngành Y tế và một số địa phương.

Ngày 7-4: Phối hợp với phóng viên Đài Truyền hình tỉnh thực hiện quay, dựng, biên tập phát phóng sự ca khúc “Tổ quốc gọi” phục vụ cho công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Một đêm không ngủ khi Đài truyền hình Tỉnh phát sóng ca khúc “Tổ quốc gọi”, tôi vô cùng hạnh phúc khi nhận nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn chúc mừng… và cảm thấy mình đã góp sức chung tay phòng chống dịch bệnh. Đứa con tinh thần của tôi được công chúng đón nhận và phản ánh là bài hát ra đời rất kịp thời, mang tính thời sự cao, nội dung hay, ca từ dễ nhớ, giai điệu vui tươi. Đây là một kỷ niệm vui mà chắc tôi  không bao giờ quên được.

to-quoc-goi
Nghệ sĩ Thanh Hải

Ngày 8-4: Cùng với ê-kíp nghệ sĩ tỉnh (Ngọc Hương, Thùy Dung, Yến Nhi, Đình Trọng, Phan Thích, Thanh Hải, với sự hỗ trợ về Hòa âm – Phối khí của Trọng Nghĩa và kỹ thuật Studio của Phan Đức Phú Cường; dựng phim Phạm Đồng, Đặng Hiển) chúng tôi quay dựng và hoàn thiện MV “Tổ quốc gọi” phục vụ  công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 9-4: gửi MV “Tổ quốc gọi” tới Trung Tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe Trung ương – Bộ Y tế phát hành trên mục Sản phẩm truyền hình  phục vụ cho công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Một ngày tràn ngập niềm vui khi tác giả đăng facebook, zalo link MV “Tổ quốc gọi” đã nhận được nhiều bình luận và tin nhắn của đồng nghiệp, bạn bè chúc mừng. Đây là ngày thứ 2 mình rất hạnh phúc khi cộng đồng mạng đánh giá bài hát với giai điệu tươi vui, nhộn nhịp, thúc giục, ca từ trong sáng gần gũi với cộng đồng nhưng chứa đựng nội dung cơ bản, bao quát của Chính phủ và Bộ Y tế như  “khai báo y tế, đồng lòng cách ly” (cách ly tập trung, cách ly y tế, cách ly tại gia đình, giãn cách cộng đồng), vai trò vị trí trách nhiệm của mỗi người dân, gia đình trong việc chung sức, đồng hành với chính quyền địa phương thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch! Hy vọng sự gần gũi ấy, bài hát đã và sẽ cổ vũ toàn dân tham gia cuộc chiến với với kẻ thù lúc ẩn lúc hiện khắp mọi nơi của đại dịch Covid-19. Niềm tin mãnh liệt cùng sự quyết tâm của mỗi người dân là chiến sỹ, mỗi gia đình là một pháo đài kiên trung Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh để mang lại sự bình yên cho đất nước.

to-quoc-goi
Nghệ sĩ Yến Nhi

Ngày 10-4: Tổ chức hoàn thành thu âm ca khúc “Tổ quốc gọi” phục vụ cho công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Lấy tin và hoàn thành 1 tin.

Ngày 11-4: Lấy tin và hoàn thành 1 tin, quay tư liệu để dựng video tuyên truyền trên nền bài hát “Tổ quốc gọi” nhằm cung cấp cho các đơn vị có nhu cầu để tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 12-4: Hoàn thành 4 tin được duyệt đăng xong và viết nhật ký này.

Trong những ngày qua, khi đọc báo và nhìn nhận thực tế, tôi thấy vẫn còn một số người kêu ca, than phiền thiếu thốn, thấy bị gò bó, muốn được tự do đi đó đây… khi thực hiện “giãn cách xã hội”. Các bạn có nghĩ rằng Lãnh đạo các cấp đảng, Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch, những chiến sĩ tuyến đầu ở bệnh viện, khu cách ly tập trung, cửa khẩu, chốt y tế… phải làm ngày đêm, kể cả thứ bảy và chủ nhật, gấp 3 gấp 5 lần bình thường để mang lại sự bình yên cho đất nước. Tôi nghĩ rằng vị trí của từng người dân, mỗi gia đình có ý nghĩa rất quan trọng quyết định đến thành công của trận chiến không tiếng súng này.

MV “Tổ quốc gọi” đã hoàn thành nhưng làm gì, làm như thế nào để tác phẩm đến với công chúng nhiều nhất, đó là nỗi lo vừa là khát khao của tôi. Mong sao MV “Tổ quốc gọi” đến với nhiều người nghe để động viên, khích lệ người dân đồng lòng, góp sức, chung tay thực hiện tốt việc giãn cách xã hội, không phụ niềm tin của lãnh đạo cũng như công sức của nhóm nghệ sỹ tỉnh đã dành nhiều tâm huyết để hoàn thành MV với mục đích chung tay, góp sức với đất nước quyết tâm chiến thắng nhanh đại dịch Covid-19.

Dương Văn Lợt (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum)


BEAUTYLIFE CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT “NHẬT KÝ 15 NGÀY SỐNG CHẬM”  TỪ NGÀY 1-4 ĐẾN HẾT NGÀY 30-4-2020

Beautylife chính thức phát động cuộc thi viết “Nhật ký 15 ngày sống chậm” với những câu chuyện, mẩu chuyện, đoạn văn, hình ảnh ngộ nghĩnh về những gì bạn đã trải qua, là góc nhìn của bạn trong những ngày nghỉ dịch covid-19, đó cũng có thể là suy ngẫm, chiêm nghiệm của riêng bạn khi thực hiện “cách ly xã hội”.

Bài viết của bạn có thể lan tỏa sự tích cực đến cộng đồng và đặc biệt là may mắn nhận được những giải thưởng hấp dẫn từ BTC.

Thông tin chi tiết tại: https://songdepvn.vn/UserClient/Rules

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx