Bài dự thi Nhật ký 15 ngày sống chậm: Khó khăn hay cơ hội?

Bước sang tuần thứ 3 của “giãn cách xã hội” mùa Covid-19, tôi có vẻ quen dần với mọi thứ. Quen với việc đường phố vắng vẻ, hàng quán đóng cửa hoặc treo bảng “chỉ bán mang về”, cùng nhiều băng rôn “cho thuê mặt bằng, cho thuê nhà” hơn.

Kho-khan-hay-co-hoi

Dịch Covid-19 đến, nó thách thức mọi thứ. Nhiều doanh nghiệp lao đao đóng cửa. Nhiều công nhân không có việc làm phải về quê chờ hết dịch để được đi làm lại. Bạn tôi làm trong lĩnh vực du lịch khách sạn cũng đang trong giai đoạn nghỉ không lương chờ qua dịch. Vậy mới thấy, con Covid nó tuy “nhỏ mà có võ”. Tôi thấy mình còn may mắn khi được “ngập đầu” trong công việc mùa này. 

Bé đồng nghiệp công ty tôi nghỉ việc vào tuần đầu tiên của giãn cách xã hội. Vì thế, một mình tôi phải kiêm luôn việc của em. Tôi phải bắt đầu mọi việc và tập làm quen với nó. Việc này cũng không có gì ghê gớm nếu như tôi không bị “push” liên tục kết quả công việc và thời gian 8 tiếng trong công ty không đủ cho tôi hoàn thành hết mọi thứ. Tôi bị stress thực sự. Mọi đóng góp ý kiến của mọi người tôi bỏ ngoài tai, thậm chí còn tỏ thái độ khó chịu với họ. 

Kho-khan-hay-co-hoi

Có lẽ, mọi thứ vẫn sẽ cứ tiếp diễn nếu như tôi không có lời khuyên của anh – người bạn “chung giường”. Anh hơn tôi kha khá về số tuổi cũng như những trải nghiệm cuộc sống. Anh kể cho tôi nghe những câu chuyện mà trong đó, góc nhìn đóng vai trò quan trọng. Từ đó tôi đã bắt đầu thay đổi góc nhìn. Tôi tập nhìn theo góc nhìn của sếp, của chủ đầu tư, thử đặt mình vào vai trò của đồng nghiệp… và rồi mọi thứ dần như mở cửa. Tôi thấu hiểu hơn cảm giác của một người sếp khi công việc chạy chưa tốt. Tôi cảm thông hơn với chủ đầu tư khi các hoạt động kinh doanh của họ đang bị tạm hoãn mà họ vẫn phải trả đủ lương, đúng ngày cho tôi. Tôi hiểu được các đồng nghiệp cũng đang muốn giúp tôi để gánh bớt một phần công việc. Khi mọi thứ dường như đã được giải tỏa, tôi biết mình phải làm gì tiếp theo cho công việc sắp tới…

Kho-khan-hay-co-hoi

Giờ đây, tôi hiểu được một điều: mọi thứ xung quanh có thể không hoàn hảo, nhưng nếu thay đổi góc nhìn thì mọi thứ đều có cái hay của nó. Tôi còn nhớ câu của chị chủ đầu tư “khuôn là khổ. Nếu mình cứ ép mọi thứ theo ý của mình thì sẽ khổ. Hãy thoải mái và linh động làm việc hết sức, kết quả sẽ không phụ em”.

Theo góc nhìn khách quan, đây là cơ hội để tôi nâng cao chuyên môn của mình cũng như học hỏi được nhiều thứ. Còn bạn, đây là khó khăn hay cơ hội? Hãy thử thay đổi góc nhìn nhé!

HOÀI PHƯƠNG (TP. HCM)


BEAUTYLIFE CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT “NHẬT KÝ 15 NGÀY SỐNG CHẬM”  TỪ NGÀY 1-4 ĐẾN HẾT NGÀY 30-4-2020

Beautylife chính thức phát động cuộc thi viết “Nhật ký 15 ngày sống chậm” với những câu chuyện, mẩu chuyện, đoạn văn, hình ảnh ngộ nghĩnh về những gì bạn đã trải qua, là góc nhìn của bạn trong những ngày nghỉ dịch covid-19, đó cũng có thể là suy ngẫm, chiêm nghiệm của riêng bạn khi thực hiện “cách ly xã hội”.

Bài viết của bạn có thể lan tỏa sự tích cực đến cộng đồng và đặc biệt là may mắn nhận được những giải thưởng hấp dẫn từ BTC.

Thông tin chi tiết tại: https://songdepvn.vn/UserClient/Rules

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx