Bài dự thi Nhật ký 15 ngày sống chậm: Hoa vẫn nở trước hiên nhà

Hôm nay nữa là 8 ngày, thời gian này Sài Gòn thiệt nắng hơn bao giờ hết, tôi vẫn dậy thiệt sớm tập thể dục và để được đón những ánh bình minh đầu tiên. 

Hoa-van-no-trc-hien-nha

Mới sáng sớm bầu trời đã trong văn vắt, nhìn về xa xa, dãy núi Vũng Tàu ẩn hiện trong màn mây mỏng. Từng cơn gió mát rượi tràn qua làn da, lòng bỗng thơi thới,… chẳng còn nghĩ ngợi nhiều nữa, tôi quyết định, leo lên xe, đánh một vòng quanh khu mình ở, xem cuộc sống xung quanh ra sao. 

Những con đường vắng lặng, chỉ nghe tiếng chim hót và hôm nay chúng đậu đầy cả xuống đường. Nắng đã bắt đầu lên, tràn ngập trên các góc phố và đặc biệt trước mỗi cánh cổng đóng kín, chẳng biết những người bên trong kia đang có những tâm tư gì, riêng hoa vẫn nở tưng bừng ngoài hiên. 

Như bị thôi miên, tôi cứ chạy, cứ chạy rồi dừng lại ghi lại những hình ảnh mà sao thường ngày đi ngang qua không thấy. Dù có chuyện gì xảy ra đi nữa, thì cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn phải không bạn? Và dù có chuyện gì xảy ra đi nữa thì… HOA VẪN CỨ NỞ TRƯỚC HIÊN NHÀ.

Hoa-van-no-trc-hien-nha

Hoa-van-no-trc-hien-nha

Hoa-van-no-trc-hien-nha

Hoa-van-no-trc-hien-nha

Hoa-van-no-trc-hien-nha

Hoàng Nam


BEAUTYLIFE CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT “NHẬT KÝ 15 NGÀY SỐNG CHẬM”  TỪ NGÀY 1-4 ĐẾN HẾT NGÀY 30-4-2020

Beautylife chính thức phát động cuộc thi viết “Nhật ký 15 ngày sống chậm” với những câu chuyện, mẩu chuyện, đoạn văn, hình ảnh ngộ nghĩnh về những gì bạn đã trải qua, là góc nhìn của bạn trong những ngày nghỉ dịch covid-19, đó cũng có thể là suy ngẫm, chiêm nghiệm của riêng bạn khi thực hiện “cách ly xã hội”.

Bài viết của bạn có thể lan tỏa sự tích cực đến cộng đồng và đặc biệt là may mắn nhận được những giải thưởng hấp dẫn từ BTC.

Thông tin chi tiết tại: https://songdepvn.vn/UserClient/Rules

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx