Bài dự thi Nhật ký 15 ngày sống chậm: Bình yên trong vòng tay mẹ

Con còn quá nhỏ để có thể nhận thức được thế giới đang rối loạn ra sao, Covid-19 khủng khiếp thế nào. Con chỉ biết những ngày cách ly là những ngày bình yên trong vòng tay của mẹ.

Binh-yen-trong-vong-tay-me
Mấy ngày này, mẹ và con luôn bên nhau, con rất vui và luôn tíu tít quanh mẹ phụ việc này việc nọ

Mẹ ở nhà, ngày ngày mẹ nấu cho con hết món ăn này đến món ăn kia. Con cũng tíu tít quanh mẹ phụ việc này việc nọ. Nấu ăn chẳng có gì, bình thường lắm nhưng nấu ăn với mẹ thì thật vui.

Mẹ ở nhà, mẹ cũng là cô giáo. Hai mẹ con cùng tập viết, tập đọc “ê” “a”.

Con thích vẽ lắm, mẹ bảo: con thích gì cứ vẽ. Hai mẹ con cùng nhau vẽ cả thế giới. Vẽ những điều to lớn và vẽ cả những điều nhỏ nhoi bình dị nhất. Con vẽ những gì con thấy, con cảm nhận được và vẽ tất cả ước mơ của con.

Mẹ cũng dạy con trồng cây nữa. Mẹ bảo con ngoài chăm cây, bón phân tưới nước đầy đủ thì con hãy nói chuyện với cây nhé. Cây sẽ nhanh lớn và nở hoa đẹp hơn.

Binh-yen-trong-vong-tay-me
Tác phẩm đầu đời rất ý nghĩa của con

Mẹ hay kể chuyện cho con mỗi tối, điều mà mẹ chẳng bao giờ làm được khi chưa cách ly. Công việc với những toan tính cuộc sống làm cho mẹ bận rộn với chính mình. Nhưng bây giờ mẹ có thời gian để ôm con, để kể về tuổi thơ của mẹ, những điều mẹ chưa làm được và cả những ước mơ của mẹ nữa. 

Mẹ đọc cho con nghe, bài thơ mà mẹ chẳng còn nhớ rõ, cũng không biết tác giả là ai:

Gió mùa thu xào xạc
Lá vàng thu bay bay
Tổ chim vẫn trên cây
Xây cho nhà kiên cố.

Chim mẹ thường dạy dỗ
Đàn chim non của mình
Phải chăm học và làm
Đừng trái lời bố mẹ.

Mẹ chăm con từ bé
Vất vả bao tháng ngày
Từ lúc còn lông sữa
Bây giờ con đã bay.

Mẹ cho con tất cả 
Mùa xuân của quê hương
Bầu trời của tổ quốc
Mẹ nâng cánh con bay.

Binh-yen-trong-vong-tay-me
Những ngày giãn cách xã hội cho mẹ có thời gian để ôm con nhiều hơn, để kể về tuổi thơ của mẹ, những điều mẹ chưa làm được và cả những ước mơ của mẹ nữa

Tình yêu của mẹ đơn giản vậy đó, mà con có thể ngủ say, có thể bình yên trong vòng tay của mẹ mặc cho ngoài kia phong ba hay bão táp.

HOA BÁCH HỢP (TP. HCM)


BEAUTYLIFE CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT “NHẬT KÝ 15 NGÀY SỐNG CHẬM”  TỪ NGÀY 1-4 ĐẾN HẾT NGÀY 30-4-2020

Beautylife chính thức phát động cuộc thi viết “Nhật ký 15 ngày sống chậm” với những câu chuyện, mẩu chuyện, đoạn văn, hình ảnh ngộ nghĩnh về những gì bạn đã trải qua, là góc nhìn của bạn trong những ngày nghỉ dịch covid-19, đó cũng có thể là suy ngẫm, chiêm nghiệm của riêng bạn khi thực hiện “cách ly xã hội”.

Bài viết của bạn có thể lan tỏa sự tích cực đến cộng đồng và đặc biệt là may mắn nhận được những giải thưởng hấp dẫn từ BTC.

Thông tin chi tiết tại: https://songdepvn.vn/UserClient/Rules

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx