Bài dự thi Nhật ký 15 ngày sống chậm: Bạn xinh đẹp của tôi ơi, Đừng bỏ cuộc!

Hôm nay là ngày toàn thành phố dừng “giãn cách xã hội”, mọi người bắt đầu trở lại với vòng quay của cuộc sống như trước đây. Tuy lệnh cách ly đã được dỡ bỏ nhưng với mình vẫn phải đề cao sự an toàn của gia đình, vì ai biết được dịch có còn bùng phát lại hay không!

Và nhật ký đặc biệt ngày hôm nay mình không viết về mình hay bất kỳ câu chuyện chống dịch nào khác, mà mình muốn viết cho bạn, người bạn thân yêu của mình. Ngày hôm nay, nghe tin bạn đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của cửa tử mình đã bật khóc, bật khóc vì bạn đã rất kiên cường khi đã vượt qua chính mình, bật khóc vì bạn đã quyết không bỏ lại chúng mình phía sau. 

Dung-bo-cuoc
Ảnh: freestocks

Khi nghe tin bạn phải nhập viện ngay thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, mình thật sự đã rất sốc, rất buồn và lo. Buồn vì mình đã không thể ở bên bạn giai đoạn khó khăn này, lo vì đại dịch đang diễn ra ngoài kia có làm bạn chùn chân, lo vì sức bạn yếu có chịu nổi những cuộc đại phẫu trong ấy…

Dẫu biết sinh-lão-bệnh-tử là chuyện luân thường của đời người, nhưng nghị lực vẫn là thứ không đơn giản trong mỗi cuộc đời chúng ta. Và bạn đã làm được thứ tưởng chừng như không đơn giản ấy. Bạn đã và đang làm rất tốt, hãy tiếp tục giữ vững tinh thần này bạn nhé, chắc chắn phép màu sẽ đến với bạn! 

Mình biết, những ngày này trôi qua với bạn hẳn rất dài, nhưng đời người ai cũng có một lần được nhõng nhẽo, một lần được vòi ăn và một lần phải chiến đấu dành sự sống cho mình… Vì thế bạn hãy cứ vòi vĩnh đòi được sống tiếp tục đi! Mình biết, sự mạnh mẽ của bạn, sự yêu gia đình của bạn, sự tử tế của bạn và cả sự yêu thích cái đẹp của bạn sẽ là nghị lực tiếp sức bạn vượt qua tất cả và mình hy vọng một lần nữa nụ cười sẽ lại nở trên môi bạn.

Mình biết, một ngày không xa con virus corona ngoài kia rồi sẽ bị đánh bại, và căn bệnh của bạn cũng thế, một ngày rất gần thôi cũng sẽ bị bạn đẩy lùi xa. Mình ở đây, luôn hướng về bạn, luôn cầu nguyện phép màu xảy đến với bạn. 

Dung-bo-cuoc
Ảnh: Ben White

Mình gửi tặng bạn ca khúc Đường đến ngày vinh quang rất ý nghĩa của anh Trần Lập, người đã ra đi vì bệnh ung thư, nhưng với ý chí kiên cường chống chọi với bệnh tật suốt thời gian dài của mình, anh đã khơi lên niềm hy vọng cho biết bao bệnh nhân trở nên mạnh mẽ hơn để chiến đấu và đương đầu với nó. Và mình nghĩ bạn cũng sẽ làm được, mọi cố gắng của bạn sẽ nhận được trái tốt. Bạn hãy luôn nhớ, bạn không chiến đấu với bệnh tật một mình mà tất cả những người quan tâm bạn đang cùng chiến đấu với bạn. Chúng ta sẽ là người chiến thắng và cùng nhau đến đỉnh vinh quang: 

Cùng trèo lên đỉnh núi cao vời vợi
Để ta khắc tên mình trên đời
Dù ta biết gian nan đang chờ đón
Và trái tim vẫn âm thầm
Ta bước đi hướng tới muôn vì sao
Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng
Bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai
Đường vinh quang đi qua muôn ngàn sóng gió
Lời hứa ghi trong tim mình
Vẫn bước đi hiên ngang đầu ngẩng cao
Và con tim ta đã ước nguyện cùng nhau mãi mãi
Niềm vinh quang ta chia sẻ cùng nhau
Ngày đó, ngày đó sẽ không xa xôi
Và chúng ta là người chiến thắng
Và ta biết dẫu lắm thác ghềnh cheo leo trên đường xa
Vượt gian nan ta vươn tới những đỉnh cao
Ngày đó, ngày đó sẽ không xa xôi
Và chúng ta là người chiến thắng
Đường đến những ngày vinh quang không còn xa

Dù khó khăn vẫn còn…

Dung-bo-cuoc
Ảnh: Lauren Richmond

Mạnh mẽ lên nhé bạn tôi ơi! Một người phụ nữ xinh đẹp, một người mẹ tuyệt vời, một người bạn tri kỷ!

TUYẾT TRANG (TP. HCM)


BEAUTYLIFE CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT “NHẬT KÝ 15 NGÀY SỐNG CHẬM”  TỪ NGÀY 1-4 ĐẾN HẾT NGÀY 30-4-2020

Beautylife chính thức phát động cuộc thi viết “Nhật ký 15 ngày sống chậm” với những câu chuyện, mẩu chuyện, đoạn văn, hình ảnh ngộ nghĩnh về những gì bạn đã trải qua, là góc nhìn của bạn trong những ngày nghỉ dịch covid-19, đó cũng có thể là suy ngẫm, chiêm nghiệm của riêng bạn khi thực hiện “cách ly xã hội”.

Bài viết của bạn có thể lan tỏa sự tích cực đến cộng đồng và đặc biệt là may mắn nhận được những giải thưởng hấp dẫn từ BTC.

Thông tin chi tiết tại: https://songdepvn.vn/UserClient/Rules

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx