Bài dự thi: GIA ĐÌNH CỦA TÔI 2020 – “Trở thành người trợ lực ẩn mình cho gia đình”

Khi được ai đó quan tâm, chăm sóc và sẵn lòng giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn, bạn sẽ thấy như mình được tiếp sức, tinh thần cũng vững tâm hơn. Và gia đình chính là sự tồn tại như thế!

Tuy nhiên, nhiều khi theo vòng xoáy cuộc đời, chúng ta dường như quên mất sự thật ấy. Dù được cha mẹ yêu thương, ông bà chăm sóc, anh chị vui vầy nhưng chúng ta vẫn không biết ơn, thậm chí nhiều người còn buông lời trách móc.

Nguoi-tro-luc-an-minh-01
Chị Kim Anh và gia đình

Từ bây giờ, bạn hãy thử trở thành “người trợ lực ẩn mình”, bí mật chia sẻ, giúp đỡ cho các thành viên trong gia đình thay vì mong chờ ai đó sẽ làm thay. Nhờ vậy, chúng ta sẽ biết được rằng, nhận lấy tình yêu giúp ta vui vẻ nhưng cho đi tình yêu thì hạnh phúc sẽ còn lớn lao hơn.

Nguoi-tro-luc-an-minh-02
Chị Kim Anh cùng chồng
Nguoi-tro-luc-an-minh-03
Chị Kim Anh cùng chồng

Một vài bí quyết chia sẻ với các bạn để chúng ta cùng nhau trở thành những “người trợ lực ẩn mình” trong gia đình mình nhé!

– Bạn hãy định ra thời gian thi hành nhiệm vụ.

– Gập tờ giấy ghi tên của thành viên gia đình, rồi mỗi người bốc một tờ.

– Không nói ra rằng thành viên gia đình mà mình bốc được là ai.

– Làm mỗi ngày hơn một loại việc thiện lành cho thành viên gia đình mà mình bốc được. (Giúp đỡ và chăm sóc bí mật, mỉm cười, đối xử thân thiện, bí mật tặng món quà hoặc mẩu giấy chứa đựng tấm lòng…)

– Khi hết thời gian nhiệm vụ thì thử đoán xem người trợ lực ẩn mình của mình là ai.

– Từng người nói ba ưu điểm của thành viên gia đình mà bản thân mình chăm lo cho.

– Sau khi kết thúc nhiệm vụ, chia sẻ cảm tưởng, biểu hiện biết ơn đối với người trợ lực ẩn mình của bản thân.

– Nếu là trường hợp gia đình 2 người hoặc cả gia đình khó tham dự cùng nhau, thì một mình thi hành rồi phát biểu cảm tưởng cho gia đình.

Kim Anh (TP. HCM)

BEAUTYLIFE PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “VIẾT VỀ GIA ĐÌNH VIỆT NAM” VỚI CHỦ ĐỀ: “GIA ĐÌNH CỦA TÔI 2020”

Thời gian: Từ 20/5/2020 – 20/06/2020

Nhân kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2020), Tạp chí Beautylife phát động cuộc thi “Viết về Gia đình Việt Nam 2020” với chủ đề: “Gia đình của tôi”. Bên cạnh việc tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, cuộc thi còn là dịp để các thành viên trong gia đình bày tỏ những cảm xúc, suy nghĩ, niềm tin, tình cảm và những mối quan tâm không chỉ ở gia đình mà cả ngoài xã hội. Đặc biệt, không chỉ hướng đến những tổ ấm hạnh phúc, cuộc thi còn là cơ hội để độc giả chia sẻ những câu chuyện về “tổ lạnh”, cuộc hôn nhân không may mắn, gia đình không trọn vẹn để từ đó rút ra những kinh nghiệm quý báu nhằm gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Độc giả dự thi có bài viết được chọn đăng sẽ nhận được nhiều phần quà giá trị từ BTC

Thông tin chi tiết tại: https://bit.ly/2Zp9drW

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx