Bài dự thi: GIA ĐÌNH CỦA TÔI 2020 – “Phụ nữ có gia đình là… siêu nhân”

Ở đời, phụ nữ xấu thì bị chê bai, phụ nữ đẹp thì bị ganh ghét, phụ nữ chẳng biết làm gì thì bị coi thường, còn nếu chẳng may quá giỏi giang thì sẽ bị thiên hạ xa lánh. Còn phụ nữ đã có gia đình, với tôi…là siêu nhân! 

Gái xấu không có quà

Nhan sắc của phụ nữ là chủ đề bất tận trong thơ ca nghệ thuật cho đến bàn nhậu của cánh mày râu. Từ đôi mắt biết nói đến đường cong mướt mát, chẳng có bộ phận nào là không bị đem ra bình phẩm, so sánh đến bêu rếu, bởi thế mà phụ nữ chưa cần biết làm gì, phải biết làm đẹp trước đã.

Phu-nu-co-gia-dinh-02
Ảnh minh họa

Nhóm chúng tôi chơi chung có năm đứa con gái – Hằng, My, Quỳnh, Loan và tôi. Chẳng biết xui hay hên, bốn đứa kia đã “chống lầy” chỉ còn mỗi đứa ế là tôi. Thành ra, trong mỗi cuộc “tám chuyện”, các quân sư tình yêu tha hồ mách nước chiến thuật… cưa trai.

Con Hằng nhanh nhảu nhất: “Tao nói thật, mày không biết làm đẹp, đến tao là phụ nữ nhìn còn chán chứ đừng nói đến đàn ông. Mày không đẹp, đến nhìn bọn nó chẳng còn thèm nhìn cơ”. Con My cướp lời luôn: “Mày nhìn cái tóc nửa năm chưa làm, hay cái mặt trắng nhợt của mày đi, không sợ ra đường dọa ma người ta à”.

Quả thật, từ nhỏ đến giờ, chưa có dịp lễ nào tôi được tặng hoa ngoài những lúc được phát đại trà ở lớp những bông hồng vừa héo vừa tàn, tàn như cái mặt thảm hại của tôi bây giờ vậy. Ngẫm lại, cũng không biết bao nhiêu lần, tôi bị đám đàn ông xếp vào hàng gái xấu và sự coi thường lộ rõ trên gương mặt, câu nói gái xấu không có quà chẳng nói đâu xa, nó ám chỉ tôi chứ ai.

Nhìn lại con My, không quá xinh xắn nhưng biết cách trang điểm, phối đồ này nọ vừa ra dáng lại còn sang chảnh, thời đi học đàn ông tán nó cũng phải xếp hàng từ cổng trường đến cửa lớp. Sau khi ra trường, nó được một anh vừa đẹp vừa giàu “hốt” về làm vợ, ngày ngày sau giờ làm còn đi spa tiếp tục công cuộc làm đẹp, nó bảo thời nay, phụ nữ đẹp để chồng phải giữ mình, ai lại phải giữ chồng nữa.

Thề với cái lông mày quên chưa tỉa của tôi, lời nó nói chẳng chệch đi milimet nào!

Những người phụ nữ có gia đình là… siêu nhân

Tôi gọi đứa bạn đã lập gia đình của mình là siêu nhân. Bởi nó làm cho công ty đa quốc gia, 8 tiếng quay cuồng với họp hành, sổ sách và nhân viên. Về nhà lại tiếp tục công cuộc cơm nước chợ búa, dỗ cả chồng lẫn con. Đó là cái Quỳnh.

Vâng, nó chính là điển hình của người phụ nữ quật cường tự lập, và đảm bảo không thua kém bất cứ người đàn ông nào. Quan điểm của nó rất rõ ràng, “Tao hoàn toàn có thể ở nhà chồng nuôi, nhưng mày biết đấy, con gì nuôi cũng chỉ để thịt và tao thì không thích ở tư thế sẵn sàng bị thịt”, nó hếch hàm nói.

Phu-nu-co-gia-dinh-03
Ảnh minh họa

Chồng Quỳnh tự mở công ty, tiền đếm không xuể, anh ta chắc chắn sẽ đảm bảo cho nó cuộc sống sung sướng như bà hoàng. Nhưng không, nó vẫn chọn có sự nghiệp riêng, chồng nó cũng vì thế mà nhún nhường, biết sắp xếp công việc để về phụ vợ chăm con, thành ra, dù cả hai có sự nghiệp riêng, gia đình vẫn luôn đầm ấm và chắc chắn luôn tôn trọng lẫn nhau.

Trong nhóm, cái Loan chắc là số khổ nhất khi lập gia đình. Đang đi học, nó đùng cái có bầu, bỏ học, ở nhà đẻ con chồng nuôi. Gia đình chồng khá giả đủ để cho hai mẹ con nó sống sung túc, nhưng nó lúc nào cũng trong tâm trạng ủ dột, chỉ cần cả nhóm hỏi một câu, mọi ấm ức trong lòng nó lại cứ như nước tràn bờ đê, tuôn ra ào ạt.

“Anh Thắng đang có bồ nhí, tao chẳng biết làm sao nữa, cứ cái kiểu này chắc tao phải ly hôn thôi”, nó sụt sùi.

Cả đám mắt tròn mắt dẹt nhìn nó. Loan tiếp: “Tao mới phát hiện gần đây, con bé đó làm ở công ty đối tác, hai người hay gặp nhau nên giờ thành đôi luôn rồi. Ngày nào về nhà anh ấy cũng kiếm cớ gây chuyện, chê bai tao chỉ biết ở nhà ăn bám, phá của, không được tích sự gì, trong khi trước đây anh ta ngọt nhạt tao chẳng cần làm gì, chỉ cần làm vợ”.

Giật mình nhìn lại, cái Loan xinh đẹp nhất nhóm giờ chẳng khác nào bà mẹ bỉm sữa, tóc khô quăn queo chỉ cột gọn, thân hình của nó chắc cũng phải gấp đôi thời con gái. Tôi nhìn còn chán, huống chi chồng nó.

Con bé con cũng chỉ mới 5 tuổi, cả nhóm chẳng ai nỡ khuyên ly hôn nhưng với tình cảnh này, sớm muộn nó cũng sẽ trầm cảm rồi lại nghĩ quẩn. “Tụi mày không cần khuyên gì đâu, tao quyết định ly hôn, con gái tao cũng 5 tuổi rồi. Chồng tao cũng chẳng mặn mà với con nên tao sẽ dễ giành quyền nuôi con thôi, giờ kiếm tiền chăm con bé là được, chứ đã không còn sự tôn trọng, bỏ đi cho rồi“, nó khẳng khái.

Sau lần gặp gỡ đám bạn, đứa con gái ế như tôi cũng vỡ ra được nhiều điều và dẫn đến kết luận, quả thật công việc khó khăn nhất trên đời là làm phụ nữ. Bạn xấu bạn bị chê, bạn đẹp bạn bị ganh ghét, bạn giỏi thì đàn ông sợ mà bạn dở thì sẽ bị xem thường, cứ nhìn gương mấy đứa bạn tôi là thấy.

Vì vậy, suy cho cùng là phụ nữ hãy cứ sống đúng với những gì mình thích, đừng vì ai mà đánh mất bản thân mình, trước khi cân nhắc xem có bị người khác xem thường hay không, chỉ cần tự bản thân không ghét bỏ mình là được.

Mai Ly (TP. HCM)

BEAUTYLIFE PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “VIẾT VỀ GIA ĐÌNH VIỆT NAM” VỚI CHỦ ĐỀ: “GIA ĐÌNH CỦA TÔI 2020”

Thời gian: Từ 20/5/2020 – 20/06/2020

Nhân kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2020), Tạp chí Beautylife phát động cuộc thi “Viết về Gia đình Việt Nam 2020” với chủ đề: “Gia đình của tôi”. Bên cạnh việc tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, cuộc thi còn là dịp để các thành viên trong gia đình bày tỏ những cảm xúc, suy nghĩ, niềm tin, tình cảm và những mối quan tâm không chỉ ở gia đình mà cả ngoài xã hội. Đặc biệt, không chỉ hướng đến những tổ ấm hạnh phúc, cuộc thi còn là cơ hội để độc giả chia sẻ những câu chuyện về “tổ lạnh”, cuộc hôn nhân không may mắn, gia đình không trọn vẹn để từ đó rút ra những kinh nghiệm quý báu nhằm gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Độc giả dự thi có bài viết được chọn đăng sẽ nhận được nhiều phần quà giá trị từ BTC

Thông tin chi tiết tại: https://bit.ly/2Zp9drW

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Ngọc Ánh
Ngọc Ánh
2 years ago

phụ nữ hãy yêu mình nhiều hơn

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx