Bài dự thi: GIA ĐÌNH CỦA TÔI 2020 – “Gia đình thân yêu của tôi”

Tôi sinh ra trong một gia đình không mấy may mắn như mọi người mà đã có nhiều thăng trầm xảy ra. Năm 6 tuổi ba tôi mất trong một vụ tai nạn xe, từ đó mẹ tôi phải tần tảo nuôi 5 anh em khôn lớn.

Do nhà nghèo và mẹ không đủ sức nuôi 5 đứa, nên chúng tôi phải chia tay nhau từ nhỏ, mỗi người đến ở nhà họ hàng cô chú dì cậu. Đứa bán cà phê, đứa bán quần áo ở chợ, đứa làm người ở, đứa đi bán bánh ngoài tiệm… mỗi anh em phải lao động từ rất sớm.

Đến khi gần 18 tuổi gia đình tôi mới có thể sum họp với nhau ở nhà ngoại. Những khó khăn đã trải qua không làm cho tình cảm gia đình tôi trở nên xa cách mà gắn kết với nhau nhiều hơn.

Gia-dinh-than-yeu-cua-toi-01
Gia đình thân yêu của tôi

Năm 28 tuổi, một lần nữa gia đình tôi lại phải đối mặt với một nỗi đau lớn. Người anh hai trong gia đình không may mắn bị ung thư đại tràng và qua đời sau 1 tháng. Nó là một nỗi đau mà mỗi thành viên trong gia đình tôi phải cần 1 thời gian để có thể quên đi được. Nên bây giờ mỗi người trong gia đình tôi đều cảm nhận được tình thân là thứ quan trọng nhất, gia đình phải luôn yêu thương nhau và sống mạnh mẽ, sống khỏe mạnh, sống tốt thay cho những người đã mất.

Hiện một thành viên trong gia đình tôi đã có 2 cháu và cô em út cũng đã có tin vui, hai tháng nữa 1 bé gái sẽ sinh ra. Chúng tôi đều chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống, ngoài kia có phong ba bão táp thì vẫn có một gia đình lớn luôn chào đón phía sau. Gia đình tôi sắp chào đón thành viên mới đến với gia đình chúng tôi.

Vì thế tình cảm gia đình là sự thiêng liêng và đáng trân trọng, hơn ai hết đến với gia đình tôi mọi người sẽ cảm nhận đó là một gia đình hạnh phúc, vui vẻ nhất thế gian này.

Chung Thùy Vân (TP. HCM) 

BEAUTYLIFE PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “VIẾT VỀ GIA ĐÌNH VIỆT NAM” VỚI CHỦ ĐỀ: “GIA ĐÌNH CỦA TÔI 2020”

Thời gian: Từ 20/5/2020 – 20/06/2020

Nhân kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2020), Tạp chí Beautylife phát động cuộc thi “Viết về Gia đình Việt Nam 2020” với chủ đề: “Gia đình của tôi”. Bên cạnh việc tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, cuộc thi còn là dịp để các thành viên trong gia đình bày tỏ những cảm xúc, suy nghĩ, niềm tin, tình cảm và những mối quan tâm không chỉ ở gia đình mà cả ngoài xã hội. Đặc biệt, không chỉ hướng đến những tổ ấm hạnh phúc, cuộc thi còn là cơ hội để độc giả chia sẻ những câu chuyện về “tổ lạnh”, cuộc hôn nhân không may mắn, gia đình không trọn vẹn để từ đó rút ra những kinh nghiệm quý báu nhằm gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Độc giả dự thi có bài viết được chọn đăng sẽ nhận được nhiều phần quà giá trị từ BTC

Thông tin chi tiết tại: https://bit.ly/2Zp9drW

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx