Bài dự thi: GIA ĐÌNH CỦA TÔI 2020 – “Được làm con của ba mẹ là điều kỳ diệu”

Mãi đến khi tôi vào Sài Gòn sinh sống và làm việc, tách hoàn toàn khỏi không gian sống với ba mẹ và cho mình khoảng không để nhìn lại, tôi mới hiểu được hạnh phúc gia đình thật sự là gì?

ba-me
Ba chở con đi khắp thế gian – Ảnh: internet

Nếu như hồi nhỏ, khi ngồi sau lưng ba, tôi khao khát được tự do đạp xe đến trường thì bây giờ tôi muốn được ba đèo đi khắp nơi.

Nếu như hồi xưa thấy ba quá nghiêm khắc thì giờ đây tôi mới nhận thấy giá trị của điều đó.

Và vì hình bóng ba quá lớn, luôn chở che cho tôi, nên tôi vẫn tự hào mà nói rằng: sẽ không bao giờ có người đàn ông nào tuyệt vời hơn thế!

Nếu như hồi xưa mẹ cứ ép tôi uống một cốc nước vào buổi sáng thì giờ tôi mới hiểu vì mẹ muốn tốt cho tôi.

Nếu như mẹ lúc nào cũng hôn tôi thiệt nhiều, thì giờ tôi biết đó là ngôn ngữ tình yêu của mẹ.

Nếu như hồi xưa chỉ muốn xin ba mẹ đi chơi xa thì giờ đây khi có thời gian, tôi chỉ muốn trở về cạnh bên Người.

ba-me
Nụ hôn của mẹ – Ảnh: Internet

Về Huế, tôi thích nhất là được đi dạo hóng mát dọc theo bờ sông Hương cùng ba mẹ vào buổi tối, gió sông thổi lên mát ơi là mát. Vừa đi vừa kể chuyện trên trời dưới đất, rồi đột nhiên ba đi nhanh lên trước, tạo dáng đi ẻo qua ẻo lại. Đấy, chắc bạn cũng hình dung ra, ba tôi là một cây hề trong gia đình tôi rồi đúng không?. Tôi và mẹ chỉ biết đứng đằng sau và bật cười ha hả mà thôi.

Mỗi lần về Huế, là được nghe mẹ hát nhạc “Đức”, nghe rất chi là nước ngoài nhưng đó là nhạc đứt đoạn, do mẹ tôi không thuộc lời hết, cứ hát chắp bài này qua bài kia, có khi còn chế thêm lời nữa cơ. Không ai có thể nhịn cười khi được nghe tiếng hát ấy được cất lên.

Và rất nhiều khoảnh khắc hạnh phúc mà tôi chẳng cần gì lớn lao hơn thế!

Cũng rất nhiều người từng hỏi tôi: “Huế có gì mà em về hoài vậy, em còn trẻ sao không đi Hàn Quốc, Nhật Bản cho biết?” – “Dạ, em muốn về Huế, vì Huế có ba mẹ của em”

ba-me
Ảnh: Internet

Lúc tôi viết xong bài này, tôi đã gửi ngay cho ba mẹ tôi đọc. Tôi muốn bày tỏ sự kính trọng và biết ơn đến với họ thông qua cuộc thi này. Sau khi nghe giọng mẹ vang lên trong điện thoại rằng: “Ui chao, ba đang nở mũi kìa con”. Và tiếp đến là giọng cười thân thuộc của ba: “Điểm thi văn của con vào trường Quốc Học được 4.75, đợt ni con có giải là điều kỳ diệu”.

Tôi chỉ biết bật cười: “Rứa không hay hả ba?” – “Bài của con rất chân tình”

Ba mẹ ơi! đối với con điều kỳ diệu nhất không phải là đợt ni con có giải mà là cuộc đời ni con được làm con của ba mẹ đó!

Thương ba mẹ nhiều lắm!

Thảo Trần (Huế)

BEAUTYLIFE PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “VIẾT VỀ GIA ĐÌNH VIỆT NAM” VỚI CHỦ ĐỀ: “GIA ĐÌNH CỦA TÔI 2020”

Thời gian: Từ 20/5/2020 – 20/06/2020

Nhân kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2020), Tạp chí Beautylife phát động cuộc thi “Viết về Gia đình Việt Nam 2020” với chủ đề: “Gia đình của tôi”. Bên cạnh việc tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, cuộc thi còn là dịp để các thành viên trong gia đình bày tỏ những cảm xúc, suy nghĩ, niềm tin, tình cảm và những mối quan tâm không chỉ ở gia đình mà cả ngoài xã hội. Đặc biệt, không chỉ hướng đến những tổ ấm hạnh phúc, cuộc thi còn là cơ hội để độc giả chia sẻ những câu chuyện về “tổ lạnh”, cuộc hôn nhân không may mắn, gia đình không trọn vẹn để từ đó rút ra những kinh nghiệm quý báu nhằm gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Độc giả dự thi có bài viết được chọn đăng sẽ nhận được nhiều phần quà giá trị từ BTC

Thông tin chi tiết tại: https://bit.ly/2Zp9drW

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx