Bài dự thi: GIA ĐÌNH CỦA TÔI 2020 – “Ba mẹ tôi”

Bốn mươi tròn! Thời gian không đủ là dài và cũng không gọi là ngắn đã âm thầm lặng lẽ trôi qua, chúng tôi lớn lên trong vòng tay ấm áp đong đầy với sự chở che của mẹ và tấm lòng độ lượng bao dung của cha. Cha vất vả chịu khổ cực để con có cái ăn cái mặc, đôi bàn tay của cha chai sần, thô ráp vì lúc nào cũng phải cầm những cái đe, cái búa, từng cái khuôn nhôm, cái mỏ hàn để cho con được tiếng cười, được cắp sách đến trường với bạn bè.

Ba-me-toi-02
Ba mẹ tôi

Hình ảnh của một người mẹ ngày nào cũng đạp chiếc xe cộc cạch đi sớm về muộn, lo toan trong cuộc sống để cho con có giấc ngủ ngon vẫn còn in đậm trong tâm trí của con. Dù sống trong hoàn cảnh đầy nghèo khó, cơ cực gian lao nhưng cha mẹ đã nắm chặt tay nhau để giữ vững một ngôi nhà có nhiều hy vọng, niềm tin, và một bầu không khí ngập tràn tiếng cười vô tư, hồn nhiên của con trẻ, nhưng lại chứa đựng biết bao nỗi vất vả, gian lao của cha mẹ. Một tuổi thơ giản dị mà rất đẹp! Chúng con lại lớn dần theo năm tháng, mẹ phải một lần đau vì hạnh phúc của con, nhưng tấm lòng nhân hậu của mẹ đã mang lại cho con được một mái ấm gia đình.

Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ

Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha!

Ba-me-toi-03
Ba mẹ tôi và các cháu

1 năm, 2 năm, 3 năm…Oa…oa…oa! Tiếng khóc chào đời của các đứa trẻ lại lần lượt vang lên. Lại một lần nữa, đôi bàn tay của mẹ tiếp tục ẵm bồng, nâng niu, chăm sóc những đứa cháu ngộ nghĩnh, hồn nhiên từ lọt lòng đến tận bây giờ, để con được yên tâm trong công việc. Ba mẹ dành hết tình thương yêu vô bờ cho con và cháu, dù không cho chúng con tiền tài, vật chất để tạo dựng sự nghiệp tương lai, nhưng cha mẹ đã để lại cho chúng con một tài sản vô cùng quý giá đó là “con chữ” và một biển cả yêu thương. Mãi mãi, mãi mãi và mãi mãi: “Răng long – Đầu bạc – Hạnh phúc” nhé cha mẹ kính yêu của chúng con.

Nguyễn Thỵ Lâm Vy (TP. HCM)

BEAUTYLIFE PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “VIẾT VỀ GIA ĐÌNH VIỆT NAM” VỚI CHỦ ĐỀ: “GIA ĐÌNH CỦA TÔI 2020”

Thời gian: Từ 20/5/2020 – 20/06/2020

Nhân kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2020), Tạp chí Beautylife phát động cuộc thi “Viết về Gia đình Việt Nam 2020” với chủ đề: “Gia đình của tôi”. Bên cạnh việc tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, cuộc thi còn là dịp để các thành viên trong gia đình bày tỏ những cảm xúc, suy nghĩ, niềm tin, tình cảm và những mối quan tâm không chỉ ở gia đình mà cả ngoài xã hội. Đặc biệt, không chỉ hướng đến những tổ ấm hạnh phúc, cuộc thi còn là cơ hội để độc giả chia sẻ những câu chuyện về “tổ lạnh”, cuộc hôn nhân không may mắn, gia đình không trọn vẹn để từ đó rút ra những kinh nghiệm quý báu nhằm gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Độc giả dự thi có bài viết được chọn đăng sẽ nhận được nhiều phần quà giá trị từ BTC

Thông tin chi tiết tại: https://bit.ly/2Zp9drW

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx