Bài dự thi: GIA ĐÌNH CỦA TÔI 2020 – “Ai bảo quen qua mạng không hạnh phúc?”

Diên Vĩ biết anh qua mạng xã hội. Lúc ấy, Diên Vĩ tốt nghiệp chuyên ngành Ngữ văn Anh, làm công việc news monitoring. Hằng ngày, phải dịch tựa đề, tóm tắt các bài báo bằng tiếng Việt sang tiếng Anh. Thế nhưng, cô nói tiếng Anh cực kỳ tệ. Vì vậy, Diên Vĩ tham gia mạng xã hội với mục đích làm quen với người nước ngoài, để được trao đổi, nói chuyện bằng tiếng Anh nhằm cải thiện tiếng Anh.

Lúc đó, Diên Vĩ không quan tâm anh lắm – một anh chàng da den. Tuy nhiên, anh rất kiên trì bắt chuyện làm quen. Câu đầu tiên của anh là “how are you?”. Thế là bắt đầu câu chuyện. Cả hai nói chuyện rất nhiều thứ về cuộc sống, về thế giới, về mọi chuyện xảy ra hằng ngày… .Tuy nhiên, cả hai không đá động gì về đời tư của nhau, chỉ xem như hai người bạn hợp tính hợp nết.

Quen-qua-mang-01
Sau 8 năm, Diên Vĩ và anh đã có một cô công chúa xinh xắn. Ảnh chụp Tết 2020

Thời điểm đó cô đang yêu, một anh Don Juan người Việt Nam. Cô yêu anh rất nhiều. Vì vậy, các chàng trai ong bướm quanh cô đều chẳng đáng gì. Với anh, chỉ là một người bạn trao đổi bằng tiếng Anh, không để lại điều gì từ tâm trí cô. Rồi cái ngày cô phát hiện người mình yêu đang “bắt cá hai tay”, cùng lúc yêu cô và sống như vợ chồng với một cô gái khác. Diên Vĩ như sụp đổ, cô gần như không thiết tha gì, không quan tâm gì, quyết tâm chôn tim mình không thèm quen ai nữa.

Ba tháng sau, Diên Vĩ gần như thu mình lại, không muốn tiếp xúc, làm quen với ai, nên cô cũng chẳng thèm quan tâm đến dòng thông báo tin nhắn của anh gửi đến.

Một buổi sáng, sau một ngày sau chuyến đi du lịch về, cảm thấy cân bằng trở lại, cô mở điện thoại và kiểm tra vài thông tin, bỗng thấy thông báo tin nhắn của anh. Anh hỏi cô khỏe không? Có chuyện gì xảy ra mà không có tin tức gì của cô đã lâu như thế… Như thể đang giữ một nắm rác trên tay đang tìm chỗ quăng đi mà gặp ngay thùng rác, cô tuôn trào mọi thứ, mọi uất ức, mọi uất nghẹn về chuyện mình… Rồi anh hẹn cô đi cà phê. Mối quan hệ từ online được offline kể từ đó.

Anh là một doanh nhân tự do, ngày đầu hẹn gặp uống cà phê mà anh cứ trả lời điện thoại suốt, cô cảm thấy hụt hẫng và khá giận dỗi, bỏ về. Sau này, cô mới biết, thời gian buổi tối ở Việt Nam là buổi chiều ở bên đó, khách bên đó gọi thì anh phải trả lời. Sau lần hẹn đó, cô cảm thấy chán với cái anh chàng khi nói chuyện online thì dễ thương mà offline thì “chả” cứ điện thoại suốt kiểu này, rõ chán.

Quen-qua-mang-02
Một chuyến về quê

Có vẻ như hối lỗi với lần hẹn đó, anh lại tiếp tục hẹn Diên Vĩ vào một ngày khác, tại văn phòng làm việc của anh, cốt ý như để cho Diên Vĩ biết chỗ anh làm, biết rõ công việc của anh, mong cô thông cảm cho anh sự bận rộn. Cô cũng chẳng để tâm lắm, vì cô xác định anh như một người bạn, lại là một người bạn nước ngoài, nên cũng tìm hiểu thử xem cuộc sống của người da đen tại Việt Nam họ làm gì, cuộc sống của họ như thế nào…

Dần dần, cô cảm nhận được sự ấm áp, dễ thương của một anh chàng da đen. Một kiểu quan tâm rất khác, luôn đi phía sau cô, luôn dành cho cô chọn món cô thích, luôn có mặt lúc cô cần… cả cả cái cách cầu hôn cũng khác. Anh cầu hôn cô qua… điện thoại.

Một buổi tối, sau giờ làm, Diên Vĩ đang ở nhà nghỉ ngơi thì điện thoại của anh vang lên. Sau một hồi hỏi thăm các kiểu, anh hỏi: “Em nghĩ gì về gia đình của mình?”. Diên Vĩ khá bối rối nói: “À, em đang sống với gia đình của mình và đang hạnh phúc với gia đình của mình”. Anh trả lời: “Không, ý anh nói là gia đình riêng của chúng ta, ở đó chỉ có 2 chúng ta và con của chúng ta?”. Ôi trời! Gì đây? Cô không trả lời được câu nào. Anh tiếp: “Mình cưới nhau thôi. Cuối tuần này, mình gặp nhau và bàn về việc kết hôn”.

Quen-qua-mang-03
Một chuyến du lịch tại Nha Trang

Sau khi chia tay anh chàng Don Juan của mình, Diên Vĩ trong lòng có lời nguyền: “33 tuổi rồi, giờ mà ai hỏi cưới là phải tóm ngay”. Vì vậy, sau cuộc gọi, cô như cái máy, đúng giờ, đi làm giấy kết hôn. Đến giờ, cô cũng không hiểu anh tóm cô hay cô tóm được anh.

Kể từ ngày đó, cô và anh đã trải qua 8 năm hôn nhân. Trừ những ngày đầu sốc văn hóa, cô và anh gần như chưa bao giờ giận nhau quá một tiếng đồng hồ. Anh luôn là người giải quyết mọi vấn đề. Sống với anh, cô như bé lại, luôn được anh che chở yêu thương. Và rồi, sau một gian nan, vất vả, họ đã có một cô công chúa xinh xắn của riêng họ. Đến đây, Diên Vĩ đã hiểu được ý nghĩa của câu hỏi của anh “Em nghĩ gì về gia đình của mình?”. Câu trả lời là “em hạnh phúc về gia đình của mình”.

Diên Vĩ (TP. HCM)

BEAUTYLIFE PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “VIẾT VỀ GIA ĐÌNH VIỆT NAM” VỚI CHỦ ĐỀ: “GIA ĐÌNH CỦA TÔI 2020”

Thời gian: Từ 20/5/2020 – 20/06/2020

Nhân kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2020), Tạp chí Beautylife phát động cuộc thi “Viết về Gia đình Việt Nam 2020” với chủ đề: “Gia đình của tôi”. Bên cạnh việc tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, cuộc thi còn là dịp để các thành viên trong gia đình bày tỏ những cảm xúc, suy nghĩ, niềm tin, tình cảm và những mối quan tâm không chỉ ở gia đình mà cả ngoài xã hội. Đặc biệt, không chỉ hướng đến những tổ ấm hạnh phúc, cuộc thi còn là cơ hội để độc giả chia sẻ những câu chuyện về “tổ lạnh”, cuộc hôn nhân không may mắn, gia đình không trọn vẹn để từ đó rút ra những kinh nghiệm quý báu nhằm gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Độc giả dự thi có bài viết được chọn đăng sẽ nhận được nhiều phần quà giá trị từ BTC

Thông tin chi tiết tại: https://bit.ly/2Zp9drW

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx