“Alo Sex”, đừng nghiện rồi nguy!

Ngã quỵ sau cuộc tình sâu đậm 3 năm, tôi vô tình tìm được cách giải tỏa tâm lý “an toàn – thỏa mãn” với dịch vụ “alo sex”. Nhưng đôi khi tôi lâm vào tình trạng lo sợ, vì điều này là bất thường hay bình thường? Có ai giống như tôi? (Hoàng Nam, 28 tuổi, Nam Định)

Alo-sex

Alo sex là gì? – Bình thường hay bất thường?

Alo sex hay phone sex – một dạng quan hệ tình dục ảo, các bên thực hiện những hành vi tình dục của mình qua đường điện thoại, dùng âm thanh để kích dục và để thỏa mãn khoái cảm của mình. Giờ vàng của những cuộc “alo sex” là vào đêm khuya, khách hàng sử dụng dịch vụ sẽ được cung cấp “gói” ngôn ngữ gợi dục, kèm theo những tiếng rên rỉ đầy kích thích – thủ dâm – đạt đến cơn cực khoái – kết thúc.

Ở một số nước, làm tình qua điện thoại được coi là một ngành công nghiệp tình dục. Nhân viên trực điện thoại được gọi dưới nhiều tên gọi khác nhau, như diễn viên điện thoại, nghệ sĩ tưởng tượng, thậm chí được phong là nghệ sĩ biểu diễn âm thanh gợi tình. Người làm nghề phải có kiến thức về chuyện thầm kín, hoạt ngôn, cùng với khả năng và kinh nghiệm để phân biệt và đáp ứng một cách thích hợp những yêu cầu đa dạng của khách hàng. Tuy nhiên, cũng có một số quan điểm xã hội cho rằng đây là một hành vi lệch lạc tình dục và chỉ có những kẻ bệnh hoạn, có vấn đề về mặt tâm lý, lệch lạc về mặt tình dục mới tìm tới.

Giới dị tính cho biết, họ thích làm tình qua điện thoại vì khoái cảm đặc biệt nhận được. Những người tìm đến loại hình này thường chung hoàn cảnh là không có cơ hội được gần gũi người yêu thường xuyên nên khi có nhu cầu sinh lý họ thường tự giải quyết bằng cách tự kích thích/thủ dâm. Alo sex mang lại những cảm giác lạ của sự tương tác. “Phone sex” với người lạ nên những người sử dụng dịch vụ này không lo đối diện với nỗi ngượng ngùng, như khi bị đối tác chứng kiến những giây phút yếu đuối đầy bản năng khi làm tình.

Alo-sex

Từ tình ảo đến bệnh thật

ThS.BS. Nguyễn Thế Lương – Phó Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội cho biết: Mặc dù các chuyên gia tâm lý thừa nhận “alo sex” kích thích mạnh đến bộ não con người, mang lại sự khoái cảm. Nếu bạn thích tìm lạc thú bằng việc nói chuyện với người khác về tình dục, bạn vẫn thuộc nhóm những người… bình thường. Tuy nhiên, nếu lạm dụng dễ khiến bạn đi đến lệch lạc tình dục. Về lâu dài, bạn có thể sẽ mất dần những khoái cảm khi quan hệ thực sự với bạn tình. Nguy hiểm hơn, rất nhiều người nghiện đi quấy rối người khác khi không tìm được ai tham gia cùng mình.

Khi lạm dụng kiểu quan hệ tình dục này, bạn không chỉ có nguy cơ gặp nguy hiểm đến tâm sinh lý mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Cơ thể dần yếu do quá trình thủ dâm liên tục, kéo dài, xuất tinh nhiều, nhưng quá trình hồi sức ngắn. Tần suất sinh hoạt tình dục kéo dài dễ gây mệt mỏi, làm ức chế tâm sinh lý, không kiểm soát được hành vi… Nữ giới có thể mắc các bệnh viêm nhiễm nguy hiểm khi dùng tay hoặc sextoy chưa được vệ sinh.

Alo-sex

Lời khuyên của chuyên gia là tốt nhất, bạn không nên để mình lún sâu vào những cuộc tình ảo này. Còn khi đã lỡ, bạn hãy thử từ bỏ bằng những cách sau: Xóa hết những nick chat, địa chỉ mail, đổi số diện thoại và các dữ liệu của các bạn ảo. Cố gắng không đọc truyện, xem phim khiêu dâm vào buổi tối. Dành thời gian tập luyện một môn thể thao để có sức khỏe. Hoặc tham gia những hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện để có những suy nghĩ tích cực và thực tế, thoát khỏi những ám ảnh tiêu cực trong thế giới ảo. Và nếu bị quấy rối, nên dứt khoát tắt máy ngay, đừng do dự mà mang họa vào thân.

Dương Ngọc

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx