Alma Resort bổ nhiệm chức danh quản lý phát triển bền vững để giảm lượng phát thải khí nhà kính

Alma Resort vừa bổ nhiệm anh Vũ Ngọc Linh vào vị trí quản lý phát triển bền vững của khu nghỉ dưỡng rộng 30ha với quy mô 580 biệt thự và phòng suite thượng hạng tại Bãi Dài, Cam Ranh.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong bộ phận ẩm thực, anh Vũ Ngọc Linh bước sang lĩnh vực hoàn toàn mới và đảm trách một vị trí lần đầu tiên được Alma bổ nhiệm. Anh sẽ phụ trách theo dõi việc sử dụng năng lượng, bảo tồn tài nguyên, tái chế, giảm ô nhiễm, xử lý chất thải, vận chuyển, đào tạo nhân viên và thiết kế xây dựng.

quản lý phát triển
Anh Vũ Ngọc Linh vừa được bổ nhiệm vào vị trí quản lý phát triển bền vững của Alma Resort

Trong vai trò mới, anh Linh còn phụ trách lên kế hoạch và dự trù ngân sách cho các hoạt động phát triển bền vững, đồng thời đánh giá sự thành công của các chương trình để có kế hoạch hành động thích hợp. Anh cũng sẽ quản lý và điều phối hoạt động của ba bộ phận chuyên trách các lĩnh vực ‘sản phẩm xanh’, ‘đổi mới và giải pháp’ và ‘con người và quan hệ đối tác’.

Ông Herbert Laubichler-Pichler, giám đốc điều hành Alma Resort chia sẻ: “Khu nghỉ dưỡng của chúng tôi tiêu thụ 46.720 kWH điện và 900 khối nước mỗi ngày. Với những con số khổng lồ như vậy, chúng tôi nghĩ rằng mình sẽ phải tìm mọi cách để giảm lượng tiêu thụ một cách đáng kể. Và việc bổ nhiệm một nhân sự chuyên trách chính là cách để giúp chúng tôi thực hiện được điều đó”.

Một trong những dự án mới mà anh Linh sẽ phụ trách cùng với Ban Đổi mới và Giải Pháp là lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời với tham vọng giúp Alma trở thành khu nghỉ dưỡng có hệ thống năng lượng mặt trời lớn nhất Việt Nam. Alma đang cho lắp đặt 5.634 tấm pin năng lượng mặt trời với tổng diện tích 12.500m2. Với công suất tối đa 2.480 kilowatts, dự tính hệ thống năng lượng mặt trời sẽ đáp ứng từ 1/4 đến 1/2 nhu cầu sử dụng điện của khu nghỉ dưỡng.

Ngoài nhà máy xử lý nước rộng 325m2 với hệ thống thẩm thấu ngược để cung cấp 70.000 lít nước uống và nước đá hàng tuần cho tất cả các nhà bếp của khu nghỉ dưỡng, Linh cũng sẽ giúp đưa ra nhiều giải pháp khác để bù đắp lượng nước sử dụng của Alma.

quản lý phát triển
Vị trí mới này sẽ giúp Alma toàn tâm hướng tới sự bền vững, bao gồm các hoạt động như phân loại rác, trồng cây, thủ tục check-in không cần giấy tờ, năng lượng mặt trời, các sáng kiến cộng đồng để hỗ trợ cho những dự án xanh

Vũ Ngọc Linh bắt đầu sự nghiệp của mình năm 2011 với vị trí phục vụ bàn tại Six Senses Ninh Vân Bay. Anh cũng đảm trách nhiều vị trí khác như giám sát nhà hàng tại Dessole Beach Resort Nha Trang, đội trưởng tại Vinpearl Land Amusement Park, trợ lý quản lý nhà hàng tại Golden Peak Resort & Spa và Duyên Hà Resort. Anh cũng từng giữ chức vụ quản lý ẩm thực tại Xavia Hotel, Florida Nha Trang Hotel, và trợ lý quản lý nhà hàng tại Eastin Grand Hotel Nha Trang trước khi đến với Alma.

Ông Herbert cho biết kiến thức nền tảng của Linh về ẩm thực – lĩnh vực có thể nói có nhiều rác thải nhất – đã thúc đẩy anh chuyển sang một vai trò mới: quản lý phát triển bền vững.

“Linh có động lực thực sự để tạo ra sự khác biệt và anh ấy rất phù hợp với vai trò quản lý phát triển bền vững tại khu nghỉ dưỡng của chúng tôi. Linh sẽ giúp Alma toàn tâm hướng tới sự bền vững, bao gồm các hoạt động như phân loại rác, trồng cây, thủ tục check-in không cần giấy tờ, năng lượng mặt trời, các sáng kiến cộng đồng để hỗ trợ cho những dự án xanh” – ông Herbert chia sẻ thêm.

TRANG BÙI

5 1 Bỏ phiếu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx