5 bài tập yoga vui vẻ cho bé tại nhà

Trong khi nhiều người lớn tập yoga để tìm sự bình yên và giải tỏa căng thẳng trong cơ thể, trẻ em tập yoga bởi một yếu tố: vui vẻ. Dạy yoga cho trẻ em sớm mở ra một lối sống lành mạnh suốt đời, nuôi dưỡng cơ thể, tâm trí và tinh thần khỏe mạnh.

Các bé cũng có thể tập các bài tập thở và thiền để gặt hái những lợi ích tuyệt vời mà yoga mang lại.

Dưới đây là 5 bài tập yoga tốt nhất cho bé nhà bạn:

1. Cat and Cow

yoga cho trẻ em

Bất kỳ tư thế nào có tên động vật đều tuyệt vời với bé bởi vì nó gợi lên hình ảnh vui tươi, dễ hiểu, giúp yoga cảm thấy giống như chơi hơn. Từ tay và đầu gối thả bụng qua tư thế Cow Pose, sau đó cong lưng như một con mèo giận dữ với Cat Pose.

Khi đã thành thạo động tác yoga cho trẻ em này, kết hợp hơi thở, khuyến khích bé hít vào với con Bò và thở ra với mỗi con Mèo.

2. Tree Pose

yoga cho trẻ em

Dạy Tree Pose cho trẻ em là một cách hay để cho bé thấy được sức mạnh và sự tập trung từ bên trong. Khi chúng ta mô tả rễ sâu của một cái cây, chúng ta giúp trẻ em đứng cao và tự hào, nhắc nhở chúng rằng chúng là một cá thể mạnh mẽ, tuyệt vời. 

Khi chúng ta giúp trẻ cân bằng bằng cách ấn một chân vào bên trong chân đứng, cho chúng thấy sự tập trung và quyết tâm mang sẽ lại những phần thưởng tuyệt vời như thế nào.

3. Lizard on a Rock (Partner Pose)

Tư thế này có tất cả: một con vật (thằn lằn) và một bạn để chơi. Tư thế này là một cách tuyệt vời để trẻ học hỏi, xây dựng niềm tin và sáng tạo.

Đối với tư thế yoga cho trẻ em này, đứa trẻ thứ nhất ngồi trên đầu gối của mình, trán để trên thảm, hai cánh tay mở rộng bên cạnh đầu. Đứa trẻ thứ hai gồi xổm cao, sau đó vươn lên ngả người ra sau và trườn lưng trên người bạn của chúng.

4. Boat Pose

yoga cho trẻ em

Đây là 1 tư thế tuyệt vời cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Ngồi trên tấm thảm và để một tay ra sau, chỉ vào ngón chân của bé, sau đó, chúng có thể chơi với việc nhấc chân khỏi thảm và giơ hai tay để vươn ra trước mặt chúng.

Từ đây, bé có thể chạm một chân xuống thảm và sau đó là chân kia, duỗi thẳng cả hai chân hoặc thậm chí vặn thân trên từ bên này sang bên kia. Thách thức ở đây là giữ hơi thở – giống như chúng ta cần học cách thở qua những tình huống khó khăn.

5. Corpse Pose (Savasana)

yoga cho trẻ em

Mặc dù nhiều trẻ em khó có thể nằm yên với tư thế Xác chết này, đặc biệt là khi bạn bè của chúng ở gần, nhưng tư thế này rất quan trọng đối với mọi người khi kết thúc bài tập yoga.

Từ vị trí nằm ngửa thư giãn này, đây là thời điểm hoàn hảo để hướng dẫn các bài tập thở cho bé. 

Giống như tên của các tư thế, có rất nhiều trò chơi thân thiện với trẻ em giúp chúng sống chậm lại, kết nối với chính mình và giúp chúng học cách lắng nghe cơ thể mình.

Việc khuyến khích trẻ tìm sự cân bằng, bình tĩnh và sức mạnh giúp trẻ khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn đó là điều chúng ta mong muốn cho chúng.

Phan Anh

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx